ชาวเน็ตน้ำตาซึม ตายาย เดินทางไกล 35กม.รอหน้าแบงก์ตี 4 ลงทะเบียน เราชนะ

ชาวเน็ตน้ำตาซึม ตายาย เดินทางไกล 35กม.รอหน้าแบงก์ตี 4 ลงทะเบียน เราชนะ

โครงการ เราชนะ เปิดโอกาสให้ประชาชนหลายกลุ่ม ที่เข้าเกณฑ์ตามที่รัฐบาลกำหนด อาทิ ไม่เป็นผู้ประกันตน ม.33 มีภาษีเงินได้ไม่เกิน 3 แสน และมีเงินเก็บไม่เกิน 5 แสนบาท สามารถเข้าร่วมได้ โดยผู้ที่ไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่มีแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง เพราะไม่มีสมาร์ตโฟน อยู่ระหว่างให้ลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา โดยแต่ละจังหวัดพบว่า มีประชาชนเดินทางไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุ

โดยมีภาพที่ได้รับการแชร์อย่างหนัก ซึ่งสมาชิกเฟซบุ๊ก P’fon Kamonthip ได้แชร์ ภาพสองตายาย ที่นั่งกับพื้นหน้าธนาคาร และป้อนข้าวกัน โดยทั้งคู่เดินทางมารอลงทะเบียน ออกจากบ้านมาตั้งแต่เที่ยงคืน ถึงธนาคารตี 4 โดยไม่มีเงินซักบาท หวังที่จะได้เงินเยียวยา โดยโพสต์ระบุว่า “เพราะชีวิตคน มันเลือกเกิดไม่ได้ สงสารตากับยายจัง… มาลงทะเบียบเยียวยา ออกจากบ้านเที่ยงคืน มาถึงธนาคารตี4 ตังไม่มีสักบาท หวังจะได้เงิน7000 #เราชนะ??”

ทั้งนี้พบว่า หลังจากมีการแชร์ภาพดังกล่าว ความช่วยเหลือได้หลั่งไหลไปหาทั้งคู่ ซึ่งตรวจสอบพบว่า เป็นแม่ลูกกัน แต่ลูกชายนั้นอายุ 63 ปีแล้ว ซึ่งเดินทางมาจากบ้านเป็นระยะทาง 35 กิโล เพื่อลงทะเบียนที่ ธนาคาร ท่ามะเขือ จ.กำแพงเพชร เมื่อพนักงานพบเห็นจึงเข้าดูแล และให้เป็นคิวแรก และมีผู้โอนเงินช่วยเหลือให้

ยาย ขอ เราชนะ

คุณยายได้รับความช่วยเหลือ และพาไปส่งบ้าน หลังจาก เดินทางมาขอ เราชนะ