ช่างซ่อมตกในแท็งก์น้ำ ลึก 15 เมตร หวั่นขาดอากาศ หย่อนออกซิเจนลงไปช่วย

ช่างซ่อมตกในแท็งก์น้ำ ลึก 15 เมตร หวั่นขาดอากาศ หย่อนออกซิเจนลงไปช่วย

วันที่ 17 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุคนลงไปในแท็งก์น้ำสูง ที่บ้านขี้ตุ่น หมู่ 1 ต.ท่าจะหลุง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา จึงประสานกู้ชีพ ร.พ.โชคชัย และกู้ชีพกู้ภัย ฮุก 31 โคราช จุดโชคชัย ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นแท็งก์น้ำสูงประมาณ 15 เมตร เป็นแท็งก์น้ำส่วนตัวใช้ในการเกษตรของชาวบ้านในละแวกดังกล่าว จากการตรวจสอบพบ นายบุญธรรม กระแสนอก อายุ 47 ปี ช่างรับติดตั้งแท็งก์น้ำของร้านใน อ.ปากช่อง นอนนิ่งอยู่ที่ก้นแท็งก์ แต่ยังรู้สึกตัว สามารถถามตอบได้

จากการสอบถามช่างอีกราย ซึ่งเป็นเพื่อนของ นายบุญธรรม บอกว่า พวกตนเป็นช่างซ่อมแซมติดตั้งแท็งก์น้ำ มารับเหมาซ่อมแซมแท็งก์แห่งนี้ จำนวน 3 คน โดยเมื่อเวลาประมาณ 14.45 น.ที่ผ่านมา นายบุญธรรม ได้ไต่ลงไปในแท็งก์เพื่อจะโบกปูนอุดรอยรั่ว แต่ขณะไต่เกิดลื่นตกลงไปในบ่อ พวกตนจึงรีบโทรแจ้ง 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือ

ขณะที่จากการสอบถามชาวบ้านบอกว่า แท็งก์น้ำดังกล่าวเป็นของนายทหาร ระดับยศ พล.ท. ที่เพิ่งปลดเกษียณเมื่อปีที่แล้ว ได้ว่าจ้างให้ทีมช่างดังกล่าว มาซ่อมแซมภายในแท็งก์น้ำให้ แต่มาพลัดตกลงไปข้างล่างเสียก่อน

เบื้องต้น กู้ชีพ รพ.โชคชัย ได้โรยออกซิเจนลงไปที่ก้นบ่อเพื่อเพิ่มออกซิเจนในอากาศให้กับ นายบุญธรรม แต่ยังไม่สามารถส่งคนโรยตัวลงไปช่วยได้ เนื่องจากสภาพแท็งก์ค่อนข้างชำรุด สูงชัน และแคบ เกรงว่าอาจเกิดอุบัติเหตุทำให้หมดสติได้ หากลงไปช่วยโดยไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือที่เหมาะสม จึงต้องรอทีมกู้ภัยจากฮุก 31 โคราช สำนักงานใหญ่ ส่งทีมและอุปกรณ์โรยตัวมาช่วยเหลือสมทบ