สิ้นตำนานผู้ก่อตั้ง คาราวนรถแห่ทั่วประเทศ ร่วมอาลัย เผยคำสั่งเสียก่อนสิ้นใจ

สิ้นตำนานผู้ก่อตั้ง คาราวนรถแห่ทั่วประเทศ ร่วมอาลัย เผยคำสั่งเสียก่อนสิ้นใจ

วันที่ 25 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ถนนทางเข้าวัดโคกสว่าง ต.ห้วยบง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้มีชาวบ้านจำนวนมากออกมาตั้งขบวนแห่ศพผู้เสียชีวิตตามประเพณี แต่ที่ไม่ธรรมดาคือในครั้งนี้ได้มีคาราวานรถแห่ดนตรีสดจากทั่วทั้งประเทศไทย ร่วมตั้งขบวนแห่และร่วมไว้อาลัยส่งศพของ นายบุญยงค์ ทางชัยภูมิ อายุ 63 ปี ต้นตำนานผู้ก่อตั้งวงดนตรีเคลื่อนที่ หรือรถแห่ดนตรีสดจนมาถึงในปัจุบันนี้ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีทายาทคือ นายเอกริทร์ ทางชัยภูมิ เจ้าของธุกิจรับต่อรถแห่และวงดนตรีสด เครื่องเสียงเอกซาวด์ ชัยภูมิ

โดยเริ่มตั้งขบวนที่หน้าบ้านเลขที่ 101 หมู่ 7 บ้านหนองหิน ต.ห้วยบง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มีญาติพี่น้อง พรรคพวกเพื่อนฝูงในวงการเดินทางมาร่วมขบวนรถแห่ดนตรีสดจำนวน 40 กว่าคัน ร่วมส่งวิญญาณในขบวนครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย เป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร และมีระยะเดินทางกว่า 3 กิโลเมตร ไปยังเมรุวัดโคกสว่าง ต.ห้วยบง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เพื่อทำพิธีฌาปนกิจ ท่ามกลางบรรยากาศที่แฟนคลับของวงดนตรีที่รอชมความอลังการที่หาพบได้ยากในครั้งนี้ ทั้งสองข้างทาง

ทั้งนี้ตามที่ นายบุญยงค์ ได้สั่งเสียลูกหลานไว้ก่อนที่จะเสียชีวิตว่า หากวันใดที่ตนเองตาย เราเป็นกลุ่มคนที่สร้างความบรรเทิงให้กับผู้คน ก็ไม่สมควรที่จะให้คนอื่นมาเศร้าในงานของเรา และเพื่อไม่ให้บรรยากาศมีความเศร้า ตลอดเส้นทางที่ขบวนรถแห่ดนตรีสดผ่าน จึงมีการเปิดเพลงสนุกสนานพอสมควร

ซึ่งการรวมตัวคาราวานรถแห่มาแห่ส่งดวงวิญญาณ นายบุญยงค์ ในครั้งนี้ ก็เพื่อต้องให้เกียรติกับต้นตำนานผู้ริเริ่มการสร้างรถแห่ดนตรีสดคนแรก ซึ่งเป็นคนที่มีความสามารถทางด้านเครื่องเสียงรถแห่ และได้ถ่ายทอดความรู้ความสามาถ ให้แก่ลูกหลายจนทำให้ได้ประสบผลสำเร็จ ทำให้รถแห่ของตนนั้น เป็นที่รู้จักในระดับประเทศอีกด้วย

ขอบคุณ ข่าวสด