คำชะโนด กลับมาคึกคัก ชาวบ้านสมหวัง กลับบ้านได้โชคไปด้วย

คำชะโนด กลับมาคึกคัก ชาวบ้านสมหวัง กลับบ้านได้โชคไปด้วย

ที่วังนาคินทร์เกาะคำชะโนดดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าสักการะฯ เป็นวันที่ 3 แล้ว และวันนี้เป็นวันหยุดเสาร์อาทิตย์ปรากฎว่านักท่องเที่ยวเดินทางมาจากทุกสารทิศเพื่อเข้ากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภเพื่อความเป็นศิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัวทุกคนที่มาก่อนเข้าภายในเกาะต้องผ่านจุดคัดกรองก่อนเพื่อความปลอดภัย ซึ่งเกาะคำชะโนดจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ากราบไหว้เวลา08.00-16.30 น.

โดยทางคณะกรรมการคำชะโนดย้ำขอให้ทุกคนที่มาอย่าลืมพกบัตรประชาชนติดตัวมาด้วยเพื่อความสะดวกมาถึงยื่นบัตรให้กับเจ้าหน้าที่ที่จุดรับบัตรคิว

และนั่งรอกรรมกรรมเรียกเข้าจุดคัดกรองเข้าไว้รอบละไม่เกิน 50 คน พอผ่านจุดคัดกรองได้บัตรหมายเลขเข้าเกาะเดินเข้าประตูวังคำชะโนดเพื่อเข้ากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่า

หลังจากไหว้ขอพรปู่ย่าเสร็จแล้วก็เดินเข้ากราบไหว้ที่บริเวณต้นมะเดื่อยักษ์การเดินเข้าต้นมะเดื่อช่วงปิดคำชะโนดสองเดือนเศษทางกรรมการปรับปรุงจุดเดินที่ต้นมะเดื่อยักษ์ครั้งก่อนเดินรอบไม่ได้ไหว้เสร็จเดินสวนทางกลับ แต่ขณะสามารถเดินตามสะพานเข้าไปภายในป่าคำชะโนดได้ดูความสวยงามของธรรมชาติเดินไม่ต้องสวนทางกันจึงต่อไปที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แต่ยังไม่เปิดน้ำให้นักท่องเที่ยว

ขณะเดียวกันวันนี้ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี และนายกองตรีณัชฐเดช มุลาลี นายอำเภอบ้านดุง พร้อมคณะเดินทางที่เกาะคำชะโนดเพื่อดูความพร้อมของสถานที่และการปฏิบัติตนของนักท่องเที่ยวและแม่ค้าแม่ขายโดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าจำหน่ายลอตเตอรี่ที่มีปัญหามาตลอดทางกรรมการบริหารแก้ปัญหาแผงตำหน่ายประมาณ 100 กว่าแผง โดยทางคณะกรรมการคำชะโนดได้จัดล๊อคให้นั่งไม่ให้เร่ขายสร้างความรำคาญให้กับนักท่องเที่ยว ผู้ว่ายังย้ำเตือนนักท่องเที่ยวและพ่อค้าแม่ค้าการ์ดอย่าตกอย่าลืมสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เพื่อป้องกันตัวเราเอง

สำหรับคนที่ชอบหาเลขวันนี้ก็คึกคักไม่แพ้นกัน โดยที่บริเวณลานบวงสรวงหน้าเกาะมีนักท่องเที่ยวมาแก้บนและบวงสรวงเปิดทรัพย์รับโชคตั้งแต่เปิดเกาะแน่นลานบวงสรวงวันนี้ตรงกับวันพระแรมแปดค่ำเดือนสี่ คนชอบแสวงหาตัวเลขไม่ผิดหวังมองหาตัวเลขที่ขันน้ำมนต์พ่อจ้ำคำชะโนด ตามสายตาคนชอบตัวเลขบอกว่ามี 4-1-3-9 ตามสายตา ส่วนที่ต้นมะเดื่อยักษ์คอหวยก็ไม่พลาดส่องเลขเด็ดหวังมีโชคใหญ่งวดวันที่ 16 มี.ค.64 ที่จะถึงนี้

ที่มา ตระเวนข่าวสาร