จับหนุ่มเลือดร้อน ถูกชู้พาเมียซ้อนท้าย ขี่จยย.ปาดหน้าจนคว่ำ ชักปืนยิงสวน

จับหนุ่มเลือดร้อน ถูกชู้พาเมียซ้อนท้าย ขี่จยย.ปาดหน้าจนคว่ำ ชักปืนยิงสวน

วันที่ 9 มี.ค.64 พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.สส.บช.น., พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.อ.ฤตวีร์ สุขเจริญ ผกก.วิเคราะห์ข่าว และเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือนผกก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.ท.ธิติพงษ์ สียา รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.เฉลิมพงษ์ ธรรมมียะ รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น.

สั่งการให้ พ.ต.ต.พัฒน์พงษ์ กื้อมะโน สว.กก.วิเคราะห์ข่าว และเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. ร.ต.ต.วิรัตน์ พุ่มจาปา ด.ต.ทรงสกนธ์ กาญจนากาศ ส.ต.อ.ภานุวัฒน์ แสงคา ผบ.หมู่ฯกก.วิเคราะห์ข่าว ร่วมจับกุม นายสมยศ จันทร์รักษา อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ 1573/2546 ลงวันที่ 12 ก.ย.2546 ความผิดฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่น” จับกุมได้ภายในซอยทานสัมฤทธิ์ 20 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสจากสายลับว่า นายสมยศ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้มาพักอยู่ภายในซอยทานสัมฤทธิ จ.นนทบุรี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงลงพื้นที่เฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งพบ นายสมยศ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

 

จากการสอบสวน นายสมยศ ให้การโดยอ้างว่า เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.45 ขณะที่ตนกำลังขี่รถจยย.อยู่ในพื้นที่ ต.ท่าสะอ้าน อ.บางประกง ได้มีชายไม่ทราบชื่อขี่รถจยย.โดยมีภรรยาของตนซ้อนท้าย ซึ่งตนคาดว่าน่าจะเป็นชู้กัน แล้วขี่ปาดรถจยย.ตนจนล้ม หลังจากนั้นตนก็ได้ขี่รถจยย.ไล่ตามทั้งคู่ จนเข้าไปโรงงานแห่งหนึ่ง ในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ ก่อนที่ทั้งคู่จะทิ้งรถจยย.วิ่งหนี ตนเกิดความโทโหจึงชักปืนลูกซองสั้ลเบอร์ 12 ที่พกติดตัวยิงไป 1 นัด

หลังจากนั้นตนได้ขี่รถจยย.หนีไปที่บ้านพักของตนใน จ.ปราจีนบุรี ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นได้ให้ผู้อื่นไปแล้ว จากนั้นก็หลบหนีมาอยู่ กทม. แล้วไปที่ จ.นนทบุรี มาประกอบอาชีพเป็นโชเฟอร์แท็กซี่ ซึ่งผ่านมา 19 ปี กระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางประกง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข้อมูลจาก ข่าวสด