ตร. สกัดจับขบวนการ ขนกระเทียมเถื่อน ลอบนำเข้ากว่า 10 ตัน มูลค่า 5 แสน

ตร. สกัดจับขบวนการ ขนกระเทียมเถื่อน ลอบนำเข้ากว่า 10 ตัน มูลค่า 5 แสน

ตร.กาฬสินธุ์ สกัดจับขบวนการ ขนกระเทียมเถื่อน ลอบนำเข้าไม่ผ่านศุลกากร พบรถกระบะ 3 คันบรรทุกใส่หลังรถ รวมน้ำหนักกว่า 10 ตัน มูลค่า 5 แสนบาท

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2564 พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ นำกำลัง ร่วมกับชุดเฉพาะกิจศุลกากร จ.มุกดาหาร

ตรวจสอบรถบรรทุกกระเทียมนำเข้าจากต่างประเทศ โดยไม่ผ่านระบบศุลกากร หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีขบวนการลักลอบขนสินค้าดังกล่าวผ่านเส้นทาง อ.เขาวง

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะตู้ทึบจำนวน 3 คัน วิ่งมาตามทางหลวงหมายเลข 2287 เขาวง-ดงหลวง ถึงบริเวณหน้าร้าน ว.วันนิจยางยนต์ บ้านกุดปลาค้าว ต.กุดปลาค้าว อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ จึงเรียกให้หยุดจอด คันแรกยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บฉ 7498 มุกดาหาร มีนายประวิทย์ แน่นอุดร อายุ 32 ปี เป็นคนขับ คันที่ 2 ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บฉ 6454 มุกดาหาร มีนายจักรวาฬ ขวัญเมือง อายุ 49 ปี เป็นคนขับ และคันที่ 3 ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน บต 696 มุกดาหาร มีนายปรีดา ทองมหา อายุ 23 ปี เป็นคนขับ ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นชาว จ.มุกดาหาร

จากการตรวจสอบพบรถทั้ง 3 คัน บรรทุกกระเทียมรวมน้ำหนักประมาณ 10 ตัน มูลค่ากว่า 5 แสนบาท เบื้องต้นคาดว่ารถบรรทุกกระเทียมทั้ง 3 คันกำลังจะขนไปส่งลูกค้าใน จ.ขอนแก่น และ จ.ชัยภูมิ และได้ตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายอย่างอื่น ที่จะมีการลักลอบขนมาด้วยหรือไม่ จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอย่างอื่น จึงลงประจำวันเป็นหลักฐาน พร้อมมอบรถบรรทุกกระเทียมทั้ง 3 คัน และคุมตัวคนขับส่วนให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรนำไปตรวจสอบและสอบสวนดำเนินคดี พ.ร.บ.ศุลกากรต่อไป