อินฟลูเอนเซอร์ ทุ่มเงินหลักล้าน ทำหน้าให้เป๊ะปัง เหมือนฟิลเตอร์ไอจี

อินฟลูเอนเซอร์ ทุ่มเงินหลักล้าน ทำหน้าให้เป๊ะปัง เหมือนฟิลเตอร์ไอจี

ปัจจุบันมีฟิลเตอร์มากมายให้เลือกใช้ มันทั้งสะดวกและรวดเร็ว ใช้แล้วสามารถดูดีขึ้นได้ในพริบตา ใครๆก็ชื่นชอบ เช่นเดียวกับ ลีวายส์ เจ็ด เมอร์ฟี อินฟลูเอนเซอร์ชาวอังกฤษ วัย 24 ปี ที่ชื่นชอบฟิลเตอร์บนอินสตาแกรมมาก จึงลงทุนศัลยกรรมให้เหมือนฟิลเตอร์เป๊ะๆ

ลีวายส์ให้สัมภาษณ์ถึงที่มาของการศัลยกรรมว่า เขาได้ลองใช้ฟิลเตอร์บนอินสตาแกรมอันหนึ่ง มันแสดงให้เห็นว่า หากทำศัลยกรรมแล้ว ใบหน้าของเราจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งเขาชอบผลลัพธ์ที่ออกมาสุดๆ เป็นรูปหน้าในอุดมคติที่เขาอยากได้มานาน เขาจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมให้ออกมาเหมือนฟิลเตอร์นั้นซะเลย

ลีวายส์เดินทางไปทำศัลยกรรมที่ประเทศตุรกี เพราะค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดถูกกว่าอังกฤษมาก เขาทำศัลยกรรมหลายอย่าง

ทั้งทำจมูกให้โด่งได้รูป ฉีดปากให้ดูอวบอิ่ม เสริมคาง โหนกแก้ม เพื่อให้โครงหน้าชัดขึ้น ทำตาให้เฉี่ยวเหมือนดวงตาของแมว

และจัดฟัน ทั้งหมดนี้เขาใช้เงินไปถึง 1,010,000 บาท

สำหรับผลลัพธ์ที่ได้ ลีวายส์ค่อนข้างพอใจ แต่ไม่ใช่กับผู้คนบนโลกโซเชียล เขามักได้รับความคิดเห็นแย่ๆ ชาวเน็ตบางคนบอกว่า เขามีใบหน้าที่ดูดีอยู่แล้ว

การไปทำศัลยกรรมเพิ่ม ทำให้หน้าดูแปลกไปกว่าเดิม บางคนก็ชอบล้อเลียนและนำเขาไปเปรียบเทียบกับตัวละครต่างๆ

บอกว่าดูเหมือน ‘สควิดวอร์ด’ ตัวละครในเรื่อง สพันจ์บ็อบ สแควร์แพนส์ หรือคล้ายหน้ากากในเรื่อง The Purge

แต่ลีวายส์ไม่ปล่อยให้ความคิดเห็นแย่ๆมารบกวนจิตใจ เพราะอย่างน้อยเขายังมีคุณแม่และแฟนหนุ่มคอยสนับสนุนอย่างเต็มที่เท่านี้ก็เพียงพอ พร้อมกล่าวว่า

การที่เขาชอบทำศัลยกรรมนั้น มันไม่ได้หมายความว่า เขาเกลียดหรือไม่ชอบใบหน้าของตนเอง เพียงแต่เขาเป็นคนที่ขี้เบื่อกับรูปลักษณ์ของตนเอง

จึงต้องการเปลี่ยนแปลงมันบ่อยครั้งเท่านั้นเอง “แม่และแฟนของฉันคอยสนับสนุนฉันอย่างเต็มที่ สำหรับทุกอย่างที่ฉันทำ และนั่นมันเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับฉัน”