ด่วน ลุงพลโผล่กลางกรุง ต่อรองขอมอบตัวสู้คดี

ด่วน ลุงพลโผล่กลางกรุง ต่อรองขอมอบตัวสู้คดี

หลังจากเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา (1 มิ.ย.64) มีรายงานข่าวว่า ศาลจังหวัดมุกดาหาร ได้อนุมัติหมายจับ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ลุงเขยของ น้องชมพู่ ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ เลขหมายจับที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ใน 3 ข้อหา คือ

1.พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร

2.ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย

3.กระทำการใดๆแก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ล่าสุดวันนี้ (2 มิ.ย.64) เมื่อเวลา 05.55 น. ชุดสืบสวนนำโดย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผู้บังคับคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ทีมสืบสวนคดีน้องชมพู่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำกำลังเปิดปฏิบัติการฟ้าสางบ้านกกกอก เดินทางมายังบ้านของนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ณ บ้านกกอกอก ตำบลกกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร โดยตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ พร้อมอาวุธพร้อม บริเวณรอบบ้านของลุงพล ซึ่งปิดสนิท ไม่มีผู้ใดออกจากบ้าน

ทั้งนี้ตำรวจนำหมายค้น เพื่อขอเข้าค้นบ้าน กระจายกำลังรอบบริเวณบ้าน และนำหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อจะอ่านให้ลุงพลรับทราบ โดยมีผู้ใหญ่บ้านกกกอก มาช่วยเรียก เคาะประตูหน้าบ้านลุงพล ป้าแต๋น รวมทั้งใช้โทรโข่งเรียกคนในบ้าน แต่ไม่มีผู้ใดออกมา ไม่มีเสีงตอบรับ ต่อมา ลูกชายลุงพล เปิดบ้าน ขณะที่ พ่อของป้าแต๋นได้มาช่วยเรียกหน้าบ้าน โดยพ่อป้าแต๋น ผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจเดินเข้าไปในบ้าน โดยลุงพลและป้าแต๋นยังไม่ปรากฏตัว เบื้องต้น ตำรวจคุมตัว นายอ๋อ ยูทูบเบอร์คนสนิทขึ้นรถออกไป

ต่อมาเมื่อเวลา 06.20 น. แม่สาวิตรี และ พ่อนามัย เดินทางมาที่หน้าบ้านลุงพล โดยแม่น้องชมพู่ น้ำตาคลอ พร้อมบอกกับผู้สื่อข่าวว่า จะมาขอดูหน้า อยากรู้ว่าเขาจะกล้าสบตาแม่ไหม เขาได้มามากพอแล้ว ขอมามอบตัว ด้านพ่ออนามัย บอกว่าขอให้คนผิดชดใช้กรรม อย่างไรก็ตาม

หลักฐานในการออกหมายจับครั้งนี้คือหลักฐานบริเวณจุดพบศพ ได้แก่ กางเกง รองเท้า เส้นขนจำนวน 3 เส้น ที่ตรวจดีเอ็นเอ จนสามารถระบุได้แล้วว่าเป็นของใคร รวมถึงเส้นผมน้องชมพู่ที่ถูกสับ 36 เส้น และคำให้การของพยานแวดล้อมทั้งหมด และผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ชี้ชัดว่ามีความเชื่อมโยงกับลุงพล ทั้งนี้ในเวลา 10.00 น. ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของลุงพลเตรียมแถลงข่าวกับสื่อมวลชน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม เพจดาวแปดแฉกได้โพสต์ข้อความระบุวา่ ด่วน ลุงพลโผล่กลางกรุง ต่อรองขอมอบตัวสู้คดี นัด 10.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบทันทีครับ ส่วนทางด้านทนายลุงพล เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สภ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ทางมาทำธุระเรื่องคดีในความรับผิดชอบ ซึ่งเป็นคดีอื่นที่ไม่เกี่ยวของกับคดีของ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพลผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ น้องชมพู เลขหมายจับที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิ.ย.2564 ใน 3 ข้อหา

จึงได้มีการสอบถามเบื้องต้นเกี่ยวกับคดีของนายไชย์พล และหลักฐานที่ตำรวจพบเป็นเส้นขน 3 เส้น จนนำไปสู่การออกหมายจับ นายไชย์พล โดย นายษิทรา กล่าวเพียงว่า วันนี้ตนมาติดต่อเรื่องคดีให้ลูกความ ซึ่งในส่วนของคดีนายไชย์พลนั้น ตนขอแถลงต่อสื่อมวลชนพร้อมกันในเวลา 10.00 น.ของวันนี้

นายษิทรา กล่าวต่อว่า แต่ในส่วนตัวแล้วไม่มีอะไรต้องหนักใจในหลักฐานที่ตำรวจแจ้งว่าพบในที่เกิดเหตุ ด้านนายไชย์พลก็เช่นเดียวกัน ไม่ได้หนักใจอะไร และหลังจากนี้ก็จะเดินทางไป จ.มุกดาหาร เพื่อไปจัดการเรื่องคดีของนายไชย์พลตามที่ได้รับเป็นทนายความ อย่างไรก็ตาม วันนี้เวลา 10.00 น.ทนายตั้มจะพานายไชย์พลไปมอบตัวกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)