พรานสุดช็อก ยิงคนรู้จัก ดับกลางป่าลึก นึกว่าหมูป่า ลูกติดใจ-ทำไมยิงซ้ำ

พรานสุดช็อก ยิงคนรู้จัก ดับกลางป่าลึก นึกว่าหมูป่า ลูกติดใจ-ทำไมยิงซ้ำ

พรานหนุ่มสุดช็อก ลั่นไก 2 นัด ถูกคนรู้จัก-ตายกลางป่าลึก เผยคิดว่าหมูป่า ด้านลูกชายคนตายติดใจสาเหตุ-ทำไมยิงซ้ำ ชี้หากยิงนัดเดียวพ่ออาจไม่ตาย ตำรวจตั้ง 3 ข้อหาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 ร.ต.อ.สนิท รัตนกันทา พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยไร่ รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต ภายในป่าริมลำห้วยจำ หมู่ 10 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยไร่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ ฝ่ายปกครองอำเภอเด่นชัย และหน่วยกู้ภัยไทรย้อย

ที่เกิดเหตุ เป็นไร่ข้าวโพดเชิงดอยของชาวบ้าน อยู่ลึกเข้าไปในป่าประมาณ 4-5 กิโลเมตร พบศพ นายดำ บรรถอน อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/2 ม.3 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ สภาพนอนคว่ำหน้า ขาขวาหัก สวมใส่เสื้อผ้าลายพรางคล้ายทหาร สะพายเป้สีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว ที่บริเวณศีรษะ และต้นขา นอกจากนี้ยังพบ นายสนอง ปานคำ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131/3 ม.6 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ รออยู่ในที่เกิดเหตุ ก่อนช่วยกันนำร่างผู้ตายออกมาจากป่า ส่งชันสูตรที่ รพ.แพร่ ต่อไป

จากการสอบสวน นายสนอง เล่าว่า ตนเดินตามรอยหมูป่ามาตามลำห้วย จากนั้นได้ยินเสียงและเห็นหมูป่าในระยะประมาณ 30-35 เมตร เลยยิงปืนสวนขึ้นไปครั้งแรก จากนั้นมองเห็นจมูกหมูเลยยิงเข้าไปอีกที ก่อนเดินไปดูใกล้ๆพบเป็นลุงดำคนรู้จัก ก็ตกใจเข้าไปเรียกแต่ลุงไม่รู้สึกตัวแล้ว จึงรีบเดินขึ้นไปบนดอยเพื่อหาสัญญาณโทรศัพท์ และโทรหาภรรยาให้มาบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอให้คนมาช่วย ตนไม่รู้มาก่อนว่าลุงดำจะตามมา จึงไม่ทันเอะใจ
ด้าน นายสิงห์คาน บรรถอน อายุ 52 ปี ลูกชายผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนติดใจว่าทำไมถึงต้องยิง 2 นัด ครั้งแรกที่ยิงออกไปทำไมไม่ดูให้แน่ใจก่อน ทำไมถึงรีบยิงนัดที่ 2 ออกไป ตอนนี้ยังคิดอะไรไม่ออก แต่ติดใจที่ยิง 2 นัด ถ้ายิงนัดเดียวก็คงไม่ตาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหากับ นายสนอง 3 ข้อหา คือ “กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองและหมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต” เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก…..https://www.thairath.co.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *