อาหารที่กินแล้วหน้าท้องยุบ แบนราบ พุงไม่ป่อง

อาหารที่กินแล้วหน้าท้องยุบ แบนราบ พุงไม่ป่อง

การควบคุมน้ำหนักที่ได้ผล นอกจากจะเป็นการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว อาหารการกินก็สำคัญพอๆ กัน ดังนั้นเมื่อมีการควบคุมน้ำหนัก เราจึงควรคิดหาเมนูที่ทานแล้วไม่เพิ่มไขมันให้ร่างกาย เพื่อให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เกิดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง และอาหารที่กินเข้าไปแล้วช่วยให้หน้าท้องแบนราบ ไม่พุงป่อง ที่เรานำมาเสิร์ฟถึงหน้าจอวันนี้ นอกจากจะทำเป็นเมนูควบคุมน้ำหนักแล้ว ยังสามารถกินได้ตลอดชีพ สำหรับใครที่ชอบกินแต่ไม่ชอบออกกำลังกาย ไปดูกันด่วนๆ เลยจ้า

เห็ด

ถือเป็นผักชนิดหนึ่งที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้อยู่ท้อง อิ่มนาน และยังมีกรดไลโนเลอิก (Linoleic Acid) ที่สามารถช่วยสลายไขมันตามระบบทางเดินอาหาร และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหารให้ดียิ่งขึ้น สามารถทำได้หลายเมนู รวมถึงเมนูสำหรับคนควบคุมน้ำหนักด้วย

อกไก่

อกไก่ที่ลอกหนังแล้ว ถือเป็นอาหารหลักของสายคลีนเลยก็ว่าได้ เพราะในอกไก่ไม่มีคาร์โบไฮเดรต มีไขมันน้อยมาก แต่กลับอุดมไปด้วยโปรตีนที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้อกไก่ยังนำมาดัดแปลงได้หลายเมนูเพื่อลดความซ้ำซากในแต่ละมื้ออีกด้วย

ปลาเนื้อขาว

ปลาเนื้อขาวจำพวกปลาน้ำจืด ที่อุดมไปด้วยโปรตีน ย่อยง่าย แถมยังมีไขมันต่ำ หารับประทานง่ายเพราะเป็นเมนูอาหารคู่คนไทยมาช้านาน เราจึงสามารถเลือกกินเนื้อปลาได้หลายเมนู นอกจากจะลดความจำเจในมื้ออาหารแล้ว ยังไม่เป็นการเพิ่มไขมันให้ร่างกายอีกด้วย

บรอกโคลี

เป็นผักที่มีไฟเบอร์สูงและให้พลังงานต่ำ ในบรอกโคลี 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 34 กิโลแคลลอรี่เท่านั้น นอกจากมีไฟเบอร์สูงที่ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก บำรุงเลือด และวิตามินต่างๆ ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้มีความเปล่งปลั่ง ไม่โทรมในช่วงเวลาที่เราลดน้ำหนักอีกด้วย

ขอขอบคุณแหล่งที่มา….https://www.sanook.com/

ข้อมูล :asianinspirations,galonamission,thebetterfish,mrfood

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *