ตรวจสอบสิทธิ เงินเยียวยานักเรียน 2,000 บาท ถ้าไม่มีชื่อต้องทำอย่างไร

ตรวจสอบสิทธิ เงินเยียวยานักเรียน 2,000 บาท ถ้าไม่มีชื่อต้องทำอย่างไร

เงินเยียวยานักเรียน ตรวจสอบสิทธิ-เงื่อนไข รับเงิน 2,000 บาทของ สพฐ. คาด 31 ส.ค.นี้เริ่มโอนเงินให้ ดูเลย หากเช็กแล้วไม่มีชื่อต้องทำอย่างไรบ้าง

จากกรณี คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบโครงการให้ความช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของครัวเรือนและประชาชน เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครองและนักเรียนนักศึกษา

ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ประจำปีการศึกษา 1/2564 ที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

ขณะนี้อยู่ระหว่างการยืนยันตรวจสอบสิทธิการได้รับความช่วยเหลือ โดยเบื้องต้น กระทรวงศึกษาธิการ จะโอนเงินช่วยเหลือให้นักเรียนและผู้ปกครองในอัตรา 2,000 บาทต่อคน ในวันที่ 31 ส.ค.นี้ ทั้งนี้

สำหรับผู้ได้รับเงินเยียวยาในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการมีประมาณ 11 ล้านคน วงเงินรวมประมาณ 21,600 ล้านบาท

ล่าสุดวันที่ 26 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบเว็บไซต์ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้มีการระบุเงื่อนไข หรือ การตรวจสอบสิทธิ (คลิกตรวจสอบสิทธิ) ว่า

รายชื่อนักเรียนที่จะสามารถตรวจสอบได้ต้องเป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ที่สถานศึกษารายงานและยืนยัน/รับรอง จากระบบจัดเก็บ

ข้อมูลนักเรียนรายบุคคล (Data Management Center: DMC) ณ วันที่ 25 มิถุนายน 2564 เท่านั้น

หากนักเรียนศึกษาอยู่ในสถานศึกษาสังกัดอื่น ๆ กรุณาติดต่อต้นสังกัด หรือ สถานศึกษาของตัวนักเรียนเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม โดยจะไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้จากระบบนี้

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก….https://www.khaosod.co.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *