คุณตาเคาะโลงบอกลา cv-19 พรากคู่ชีวิตวัย 75 ประโยคสุดท้ายยายบอก “ไม่เป็นไรตา”

คุณตาเคาะโลงบอกลา cv-19 พรากคู่ชีวิตวัย 75 ประโยคสุดท้ายยายบอก “ไม่เป็นไรตา”

บีบหัวใจ คุณตาวัย 89 เคาะโลงบอกลาคุณยายวัย 75 ติดโควิดดับคาบ้าน ประโยคสุดท้ายที่ตะโกนถาม ยายบอก “ไม่เป็นไรตา”

วันที่ 29 สิงหาคม เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบางบาล ผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิต เพศหญิง อายุ 75 ปี เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตอยู่ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ใน ต.บางหลวงโดด อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ นำร่างผู้เสียชีวิต ใส่ถุงพลาสติกบรรจุศพป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส เพื่อบรรจุใส่โลงศพและซีลด้วยพาลสติกอีกชั้น จากนั้นเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต ไปประกอบพิธีเผาศพที่วัดไผ่ล้อม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเคลื่อนย้ายศพออกจากบ้านเพื่อนนำไปขึ้นรถของ เจ้าหน้าที่ นายน้อย อายุ 89 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ยืนมองด้วยความเสียใจ เดินตามเจ้าหน้าที่เคาะที่โลงศพ สั่งลาภรรยาครั้งสุดท้าย เนื่องจากต้องกักตัว ไม่สามารถที่จะไปร่วมเผาศพภรรยาได้

นายน้อย อายุ 89 ปี สามีของผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ตนเองอาศัยอยู่ในบ้านกับภรรยา 2 คน อยู่กินกันมากว่า 30 ปี ส่วนลูกชายบวชพระอยู่ และมาเยี่ยมบ่อยๆ ยายทำงานเป็นคนงานของสถานที่ราชการแห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้ยายได้ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ส่วนตนเองตรวจไม่พบเชื้อ จึงได้แยกกันอยู่ ตนเองนอนพักอยู่ด้านล่าง ส่วนยายอยู่บนบ้าน ได้แต่ตะโกนถามอาการ ยายจะบอกว่าไม่เป็นไรตา จนกระทั่งเมื่อคืนประมาณ 22.00 น. ยายหายใจแรง จึงตะโกนถามยายไม่ตอบ ตอนเช้าขึ้นไปดูพบว่ายายเสียชีวิตแล้ว

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก….https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *