พ่อติดโควิด-แม่ผูกคอตาย เด็กน้อย 2 พี่น้องไม่มีที่อาศัย กู้ภัยต้องพากลับบ้านเกิด

พ่อติดโควิด-แม่ผูกคอตาย เด็กน้อย 2 พี่น้องไม่มีที่อาศัย กู้ภัยต้องพากลับบ้านเกิด

พ่อติดโควิดกำลังรักษาตัว แม่ก็มาผูกคอตาย เด็กน้อย 2 พี่น้องไม่มีที่อาศัย กู้ภัยต้องพากลับบ้านเกิดไปหาญาติ

จากกรณีเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 30 สิงหาคม 2564 หน่วยกู้ภัยนครสาเกต จ.ร้อยเอ็ด ได้รับการประสานจากญาติของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ว่ามีเด็ก 2 คนเป็นพี่น้องกัน เด็กหญิงอายุ 8 ขวบและเด็กชาย 5 ขวบ ไม่มีที่อยู่อาศัย เนื่องจากทางคุณพ่อของน้องติดเชื้อ COVID-19 และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลได้ประมาณ 10 วันที่ผ่านมา

ทำให้เด็กทั้ง 2 คนต้องอาศัยอยู่กับคุณแม่ ซึ่งต่อมาเมื่อช่วงคืนวันที่ 29 สิงหาคม คุณแม่ของน้อง (ชาวลาว) ได้ผูกคอตัวเองเสียชีวิต ทำให้น้องไม่มีที่อยู่อาศัย ส่วนญาติที่เหลือก็มีแต่ฝั่งของทางคุณพ่อ ซึ่งเป็นชาว อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ทางญาติจึงได้ร้องขอให้หน่วยกู้ภัยนครสาเกต เดินทางมารับสองพี่น้องที่ กทม. นำกลับมาส่งญาติที่ อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร

ซึ่งในเบื้องต้นสองพี่น้อง ได้ทำการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ตามมาตรการของทางตำรวจผลการตรวจไม่พบเชื้อ หน่วยกู้ภัยนครสาเกต จึงได้จัดรถเข้าทำการช่วยเหลือและนำส่งตามร้องขอ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางกลับ คาดว่าน่าจะถึงบ้านของทางญาติ ที่อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ในตอนเช้าของวันพรุ่งนี้ (31 ส.ค.)

สอบถามคนที่พักอาศัยอยู่ในระแวกเดียวกัน เล่าว่าก่อนหน้านี้พ่อและแม่ของเด็กได้เปิดร้านอาหารตามสั่ง อยู่ใน กทม. ช่วงวิกฤตโควิด-19 ร้านถูกสั่งปิดตามมาตรการป้องกันโรค ทั้งครอบครัวก็ไม่มีรายได้ จนพ่อมาติดเชื้อโควิด-19 เมื่อประมาณ 10 วันที่แล้ว ทำให้แม่พักอยู่อาศัยกับลูกทั้ง 2 คน คาดว่าแม่อาจจะเกิดความเครียดที่ขาดรายได้ ทั้งสามีก็ยังมาติดเชื้อโควิดจึงได้คิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 31 ส.ค.64 หน่วยกู้ภัยอุดมเวทย์ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับสองพี่น้องจากกู้ภัยนครสาเกต เพื่อนำส่งกลับภูมิลำเนาที่บ้านหนองตุ ต.หัวเมือง อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร โดยได้เดินทางกลับถึงบ้านเกิด ก่อนจะนำหนูน้อยทั้งสองคน เข้าศูนย์กักตัวของทางหมู่บ้านตามมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 โดยมีผู้นำชุมชนและญาติพี่น้องคอยดูแล

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก….https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *