ฮือฮา “ไอ้ข่วย” อดีตเจ้าอาวาสปั้นก่อนมรณภาพ ให้โชคแม่ค้าถูกรางวัลที่ 1 รวย 12 ล้าน

ฮือฮา “ไอ้ข่วย” อดีตเจ้าอาวาสปั้นก่อนมรณภาพ ให้โชคแม่ค้าถูกรางวัลที่ 1 รวย 12 ล้าน

ฮือฮา “ไอ้ข่วย” ให้โชค แม่ค้าถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน กลับมาเทปูนลานวัดตอบแทน เผยอดีตเจ้าอาวาสปั้นไว้หลายสิบปี เด็กวัดไปเจอโดยบังเอิญ

(31 ส.ค.64) ที่วัดบางสำราญ เขตพื้นที่ติดต่อหมู่ที่ 2 ตำบลบางมัญ อำเภอเมืองสิงห์บุรี มีชาวบ้านจำนวนมากทยอยกันเดินทางมากราบไหว้ จุดธูปเพื่อขอโชคลาภจากรูปปั้น “ไอ้ข่วย” รูปปั้นเด็กไว้ผมจุก ทาสีทองทั่วทั้งร่าง ใส่แว่นกันแดด และใส่แมสก์ ตั้งอยู่บริเวณใต้ต้นก้ามปูกลางลานของวัด

พระสัมฤทธิ์ ธรรมโชโต พระลูกวัดของวัดบางสำราญ กล่าวว่า รูปปั้นไอ้ข่วย มีพระภิกษุสงฆ์องค์หนึ่งซึ่งปัจจุบันท่านได้มรณภาพไปแล้วเป็นผู้ปั้นไว้ ที่ฐานของรูปปั้นเขียนไว้ว่า “ไอ้ข่วย” ถูกทิ้งไว้ด้านหลังของวัดมาเป็นเวลานานหลายสิบปี ต่อมาลูกศิษย์วัดไปพบโดยบังเอิญ จึงนำมาทำความสะอาด ทาสีให้ใหม่ แล้วนำไปตั้งไว้ที่ใต้ต้นโพธิ์หน้าวัด หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มสังเกตห็นว่ามีของเล่นและของเซ่นไหว้มาวางไว้ จึงได้นำไอ้ข่วย กลับมาไว้ภายในวัด บริเวณกลางลานวัด และมีชาวบ้านเข้ามากราบไหว้ขอโชคลาภอยู่ทุกเดือน
จนเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา มีชาวบ้านรายหนึ่งเป็นแม่ค้าขายปลาในตลาดสดเทศบาลเมืองสิงห์บุรี โชคดีถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท จึงได้มาปรับปรุงเทพื้นปูนลานวัด ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ จากนั้นก็มีชาวบ้านมากราบไหว้กัน และหลายรายก็โชคดี มีการนำชุดเสื้อผ้าเด็กลายทหาร ของเล่น และเครื่องดื่มมาถวาย และล่าสุดงวดที่ผ่านมาก็มีชาวบ้านถูกรางวัลอีก แต่เป็นรางวัลไม่ใหญ่มากนัก

ชาวบ้านเรียกรูปปั้นนี้ว่า “ไอ้ข่วย” ตามชื่อที่เขียนไว้ที่ฐาน ระหว่างที่ชาวบ้านทยอยกันมากราบไหว้ขอโชคลาภจาก “ไอ้ข่วย” นั้น ก็มีพ่อค้า-แม่ค้าขายลอตเตอรี่ เดินทางมาจำหน่ายหลายเจ้า ชาวบ้านที่เสี่ยงทายด้วยเซียมซีจึงนำเลขไปเสี่ยงดวง จนพ่อค้าแม่ค้าขายกันจนหมดแผง

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก…..https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *