ย้ายที่แล้ว หนุ่มกักตัวศาลาพักศพ เมียไม่ติดใจเจ้าหน้าที่ เผยที่ไหนก็ได้ที่ไม่ใช่เมรุ

ย้ายที่แล้ว หนุ่มกักตัวศาลาพักศพ เมียไม่ติดใจเจ้าหน้าที่ เผยที่ไหนก็ได้ที่ไม่ใช่เมรุ

หนุ่มกักตัวในศาลาพักศพ ได้ที่อยู่ใหม่แล้ว เจ้าหน้าที่วอนเข้าใจ เคสเร่งด่วน หาได้ดีสุดแล้ว

(2 ก.ย.64) กรณี นายจารุวงศ์ อายุ 35 ปี โพสต์คลิปภาพความวังเวงในวัดแห่งหนึ่ง ที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมกับคำบรรยายถึงการเข้ากักตัว 14 วัน หลังรักษาโรคโควิด-19 หายแล้ว ระบุว่า เจ้าหน้าที่ที่นำตัวมากักที่ศาลาที่พักศพภายในวัดอยู่ลำพังเพียงคนเดียว ทำโลกออนไลน์ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ย้ายผู้กักตัวไปอยู่ที่ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงแล้ว

นายดิเรก อาสานอก ผอ.รพ.สต.ทุ่งกระเต็น อ.หนองกี่ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปสำรวจบ้านของนายจารุวงศ์แล้ว พบว่าคับแคบ และมีผู้อาศัยอยู่หลายคน ถึงแม้จะรักษาหายแล้วก็ตาม แต่จะต้องกักตัวอีก 14 วัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัวและชุมชน
นางอิสสริยา จิตสุภาพ ปลัด อบต.ทุ่งกระเต็น กล่าวว่า เป้าหมายหลักของการทำงานเกี่ยวกับโรคโควิด-19 คือประชาชนต้องปลอดภัย กรณีนี้เจ้าหน้าที่ได้พยายามแล้ว แต่เป็นเคสเร่งด่วน จึงต้องให้พักจุดที่ปลอดภัยคือวัด ซึ่งได้แจ้งก่อนแล้วว่าจะหาที่อยู่ใหม่ให้ ทั้งนี้อยากขอความเห็นใจประชาชน ที่เจ้าพยายามทำดีที่สุดแล้ว

ด้าน นางสาวปิยวรรณ อายุ 37 ปี ภรรยานายจารุวงศ์ บอกว่า ตอนที่เจ้าหน้าที่มาแจ้งให้ทราบว่าจะต้องไปกักตัว ตนก็บอกว่าให้กักตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข แต่ไม่รู้ว่าจะไปกักตัวอยู่ที่ไหน จนกระทั่งสามีมาบอกว่าต้องไปกักตัวที่พักศพ ส่วนตัวคิดว่าสามีจะไปกักตัวที่ไหนก็ได้ ตนไม่ติดใจ แต่อย่าให้ไปกักตัวที่เมรุ เลย เพราะสงสารสามี

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก….https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *