2 ผัวเมีย ปีนหนีศูนย์พักคอยนนทบุรี หาที่บ้านไม่เจอ เสี่ยงแพร่เชื้อสู่ชุมชน

2 ผัวเมีย ปีนหนีศูนย์พักคอยนนทบุรี หาที่บ้านไม่เจอ เสี่ยงแพร่เชื้อสู่ชุมชน

ผัวเมียป่วยcv-19 ปีนรั้วหนีศูนย์พักคอยเมืองใหม่บางบัวทอง ตามไปหาที่บ้านไม่เจอ เจ้าหน้าที่ห่วงแพร่เชื้อสู่ชุมชน

วันที่ 4 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังศูนย์พักคอย เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง ถ.เลียบคองเจ็ก ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าว โดยพบกับนางจิรนันท์ จิรชัยเมธาพงษ์ เจ้าหน้าที่หัวหน้าฝ่ายบริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าเมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา เวลา 04.55 น. มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิดที่มาเข้ารับการกักตัวในศูนย์พักคอยแห่งนี้ ปีนรั้วหลบหนีออกจากศูนย์พักคอยไปจริง ตรวจสอบทราบชื่อผู้หลบหนีคือ นายนำชัย อายุ 33 ปี และ น.ส.ประกรแก้ว อายุ 40 ปี ภายหลังจากทราบเรื่องว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อหลบหนีออกจากศูนย์พักคอยแล้ว เจ้าหน้าที่ศูนย์พักคอยได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางบัวทองรับทราบและส่งกำลังเจ้าหน้าที่เร่งติดตามผู้ป่วยติดเชื้อทั้งสองรายที่หลบหนีแล้ว

นางจิรนันท์ กล่าวว่า สองผู้ป่วยติดเชื้อชายหญิงที่หลบหนีจากศูนย์พักคอนไปนั้น คาดว่าทั้งสองคนน่าจะเป็นสามีภรรยากันเพราะพักอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน โดยทางศูนย์พักคอยเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทองได้รับตัวผู้ป่วยติดเชื้อทั้งสองคนเข้ามา ดูแลเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองคนเพิ่งจะกักตัวได้ไม่ถึง 7 วัน ยังไม่ครบกำหนดเฝ้าดูอาการที่กำหนดไว้วันที่ 7 กันยายน 64 แต่ผู้ป่วยทั้งสองคนกลับหลบหนีออกไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนก็งงและไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ผู้ป่วยทั้งสองรายนี้จะหนีออกไปทำไม เพราะทางศูนย์พักคอยก็อำนวยความสะดวกสบายให้ทุกอย่าง การหนีออกไปแบบนี้จะเป็นการไปสร้างภาระให้กับสังคมอีก หากนำเชื้อไปแพร่กระจายติดบุคคลอื่น ๆ โดยไม่รู้ตัว

นางจิรนันท์กล่าวอีกว่า นอกจากนี้นายนำชัยผู้ป่วยติดเชื้อที่หลบหนีไปยังชอบสูบบุรี่เป็นประจำด้วย ยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงแพร่กระจายเชื้อไปยังผู้คนรอบข้างอีกด้วย ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอบางบัวทองได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านพักของผู้ป่วยทั้งสองรายที่หลบหนีจากการกักตัวแล้ว แต่ยังไม่พบว่าผู้ป่วยทั้งสองรายเดินทางกลับมาที่บ้านพัก คาดว่าน่าจะหลบหนีไปยังที่อื่นซึ่งยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อไวรัสไปสู่บุคคลและชุมชนเป็นอย่างมาก

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก……https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *