“ป้าแต๋น” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดี “น้องชมพู่” รับไม่คิดว่าตัวเองจะโดนด้วย

“ป้าแต๋น” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดี “น้องชมพู่” รับไม่คิดว่าตัวเองจะโดนด้วย

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.64 เวลา 10.00 น. ที่สภ.กกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป๋าแต๋น พร้อมด้วยนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ พาป้าแต๋นเข้ารับทราบข้อกล่าวหา กับ พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม คดีน้องชมพู่ โดยมีลุงพลเดินทางมาด้วยเพื่อให้กำลังใจป้าแต๋น ซึ่งป้าแต๋นได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าว ไม่คิดว่าจะถูกดึงเกี่ยวข้องในคดีนี้ ชี้ตัวเองคือผู้บริสุทธิ์ และจะเดินหน้าพิสูจน์ความจริง

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายชาญ หลาบโพธิ์ หรือ ตาชาญ และบรรดายูทูบเบอร์ที่มาเกาะติดความเคลื่อนไหวของคดีน้องชมพู่ รวมถึงมาให้กำลังใจนางสมพร หลาบโพธิ์ ที่จะเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาคดีน้องชมพู่

นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ กล่าวว่า เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา โดยชี้แจงว่า ข้อหาที่ป้าแต๋นถูกแจ้งวันนี้มีเพียงข้อหาเดียว ร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพของน้องชมพู่ หรือ สภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ตาม ป.วิอาญา ม.150 ซึ่งมีความกังวลหวั่นตำรวจจะไม่ให้ประกันตัวป้าแต๋น แต่ได้เตรียมหลักทรัพย์จำนวนหนึ่งมาด้วย หากตำรวจให้ประกันตัว

ขณะที่ป้าแต๋นมีสีหน้ากังวลในวันนี้ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาให้กำลังใจลุงพลตลอดหลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ และไม่คิดว่าตัวเองจะถูกเอี่ยวในคดีนี้ ตอนนี้ยอมรับมีความกังวลและเกรงลูกๆจะได้รับผลกระทบจากคดีนี้ ยืนยันเธอคือผู้บริสุทธิ์ และไม่ใจร้ายก่อเหตุกับหลานของเธอลง และชี้ไม่ได้ไปทำบุญเสริมดวงชะตาเมื่อวานนี้เพราะเชื่อว่าเธอคือผู้บริสุทธิ์
ด้านนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ตามมาให้กำลังใจป้าแต๋น ที่สภ.กกตูม โดยบอกกับเราเพียงว่า ให้กำลังใจป้าแต๋นก่อนมาสถานีตำรวจ ซึ่งก่อนออกมาได้ไหว้ศาลพระพรหมหน้าบ้าน เพื่อขอพรให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ชี้มีกำลังใจดีขึ้น เพราะเมื่อวานพาป้าแต๋นไปทำบุญ และฝากถึงตำรวจขอให้ดำเนินคดีนี้อย่างรัดกุมและรอบคอบ

ในสัปดาห์หน้าตำรวจจะสรุปสำนวนคดีน้องชมพู่ส่งอัยการจังหวัดมุกดาหาร คาดว่าภายในวันที่ 7 กันยายนนี้ ก่อนที่อัยการจังหวัดมุกดาหารจะสรุปสำนวนส่งยื่นฟ้องกับศาลจังหวัดมุกดาหาร คาดว่าไม่เกินวันที่ 17 กันยายน

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก……https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *