ให้ออกจากราชการ ดาบตำรวจใช้รถหลวงขนบุหรี่เถื่อน

ให้ออกจากราชการ ดาบตำรวจใช้รถหลวงขนบุหรี่เถื่อน

สั่งการทันที ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ดาบตำรวจ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จังหวัดสระแก้ว ใช้รถยนต์ของทางราชการ ลักลอบขนบุหรี่เถื่อนจากประเทศกัมพูชาเข้าไทย

วันนี้ ( 5 ก.ย. 64) พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้ลงนามในคำสั่งกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ที่ 148/2564 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน ดาบตำรวจ ผู้บังคับหมู่ ตม.สระแก้ว ซึ่งถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง จนถูกตั้งกรรมการสอบสวนว่าเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริตต่อหน้าที่

โดยดาบตำรวจคนดังกล่าว ได้ลักลอบมีบุหรี่ไว้ในครอบครองที่มิได้เสียภาษี ระหว่างการปฏิบัติราชการ ส่งตัวผู้ต้องกักไปยังประเทศกัมพูชา จนถูกเจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่สระแก้ว สาขาอรัญประเทศ จับกุมตัวดำเนินคดีในข้อหา “มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่ไม่ได้เสียภาษี”

สำหรับผู้ถูกสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน มีสิทธิอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ ( ก.ตร.) ได้ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 105 ภายใน 30 วัน นับแต่วันทราบคำสั่งและหากประสงค์จะฟ้องโต้แย้งคำสั่งหรือคำวินิจฉัยอุทธรณ์นี้ให้ทำคำฟ้องเป็นหนังสือยื่นต่อศาลปกครอง หรือส่งทางไปรษณีย์ลงทะเบียนไปยังศาลปกครองภายใน 90 วัน นับแต่วันที่ได้รับแจ้งหรือรับทราบคำวินิจฉัยอุทธรณ์หรือภายใน 90 วัน นับแต่วันพ้นกำหนด 90 วัน นับแต่วันที่ผู้ฟ้องคดีได้มีหนังสือร้องขอทราบผลการวินิจฉัยอุทธรณ์

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก……https://news.ch7.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *