รวบ หนุ่มลักพาตัวเด็ก 5 ขวบ อ้างอยากคืนดี

รวบ หนุ่มลักพาตัวเด็ก 5 ขวบ อ้างอยากคืนดี

จากกรณีเกิดเหตุการณ์ชายหนุ่มใช้รถกระบะลักพาตัวเด็ก ที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ผู้เป็นแม่ของเด็กได้ติดตามทั้งแจ้งความและแชร์ผ่านโซเซียล จนสืบทราบว่าชายคนดังกล่าวนั้นเป็นชาว อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร จึงประสานตำรวจในพื้นที่ เพื่อจะติดตามตัวคาดว่าจะเดินทางกลับภูมิลำเนาเนื่องจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สุรพงษ์ ที่ถูกระบุตัวว่าคือคนที่อุ้มตัวเด็กนั้นได้โพสต์เฟซบุ๊กลักษณะข่มขู่อาจทำไม่ดีไม่ร้ายกับตัวเด็ก

วันนี้ (7 ก.ย.64) หลังจากได้รับการประสานงาน พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร สั่งการให้ พ.ต.อ.วรพงษ์ พุ่มศิโร ผกก.สภ.วานรนิวาส พ.ต.ท.สุรินทร์ อุประโคตร รอง ผกก.สส.สภ.วานรนิวาส พร้อมชุดสืบสวน ดำเนินการติดตามตัวคนที่ลักพาตัวเด็ก เมื่อรวบรวมหลักฐานและการติดต่อสื่อสารต่างๆ จึงออกค้นหาจนทราบพิกัดชายรายนี้ กระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. ตำรวจสามารถติดตามควบคุมตัว นายสุพงษ์ อายุ 22 ปี ได้ที่บ้านเพื่อนในเขตเทศบาลวานรนิวาส พร้อมเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่ลักพาตัวมา โดยเด็กอยู่ในอาการปลอดภัยไม่มีอาการตื่นตระหนกหรืออิดโรย

สอบสวนทราบว่า นายสุพงษ์ อายุ 22 ปี ชาว อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เคยเป็นแฟนหนุ่มของ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี แม่เด็กชายวัย 5 ขวบ ซึ่งเป็นชาว อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยระบุว่าตนเองได้ไปง้อขอคืนดีแฟนสาว ที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น แต่คุยกันไม่สำเร็จ จึงอยากเจอแฟนสาว เลยหาเงื่อนไขโดยการลักเด็กชายวัย 5 ขวบ ซึ่งไม่ใช่บุตรชายของ นายสุพงษ์ หลบหนีออกมาจากบ้านพักแล้วเดินทางกลับมาที่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ซึ่งห่างกันกว่า 200 กิโลเมตร และอยากให้แม่ของเด็กกลับมาหาตนถึงจะปล่อยตัวเด็ก โดยเด็กนั้นอยู่กับตัวตลอดเวลา มีการดูแลซื้อข้าวซื้อน้ำให้รับประทาน ไม่ได้ทำร้ายเด็ก ส่วนบาดแผลคล้ายเล็บบริเวณแขนซ้ายเกิดจากแม่ของนายสุพงษ์ ทุบตี เพราะไม่พอใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและอยากให้นำเด็กเดินทางกลับไปส่งคืนแม่ของเขา

ด้านผู้เป็นแม่ของเด็กและญาติๆ ได้ติดตามเดินทางมาที่ สภ.วานรนิวาส เมื่อเจอกับลูกชายถึงกับร้องไห้โฮด้วยความดีใจที่ลูกของตนเองนั้นปลอดภัย และไม่ได้เอ่ยถึงที่ไปที่มาของเหตุการณ์แต่อย่างใด

สำหรับ นายสุพงษ์ อายุ 22 ปี เคยขับรถส่งสินค้าเมืองขอนแก่น ต่อมาถูกไล่ออก จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบจะได้ควบคุมตัวผู้ต้องหารายนี้ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก…………..https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *