คุณแม่ดีใจ       หลังได้รับเงินอุปการะบุตร     สำหรับเด็ก 6 คน……..ลด ค่าใช้จ่าย สำหรับเรียนออนไลน์

คุณแม่ดีใจ หลังได้รับเงินอุปการะบุตร สำหรับเด็ก 6 คน……..ลด ค่าใช้จ่าย สำหรับเรียนออนไลน์

แม่ลูก 6 ลูกในวัยเรียน ดีใจที่สุดในชีวิต ได้ถือเงินหมื่นหลังจากกระทรวงศึกษาธิการให้เงินเยียวยานักเรียน เผยครอบครัวรายได้น้อย เรียนออนไลน์ค่าใช้จ่ายยิ่งสูง

ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) รายงานข้อมูลว่า ได้โอนเงินเงินเยียวยานักเรียน คนละ 2,000 บาท ไปยังหน่วยงานในสังกัดและนอกสังกัดกระทรวงศึกษาธิการแล้ว ทั้งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) โดยรับเงินโอนเข้าบัญชี หรือรับเงินสดที่โรงเรียน และสถานศึกษา ผู้ปกครองสามารถรับเงินเยียวยานักเรียน 2,000 บาท ได้ตั้งแต่วันที่ 1-7 ก.ย.2564 กรณีไม่มีรายชื่อ หรือไม่ได้รับเงินในช่วงเวลาที่กำหนด สอบถามได้ที่ โทร. 1579 หรือสถานศึกษาต้นสังกัด หรือสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา หรือสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด หรือส่วนราชการต้นสังกัด พร้อมกำชับห้ามสถานศึกษาหักเงิน โดยต้องถึงมือผู้ปกครองเต็มจำนวน

ขณะที่ในช่วงเช้าวันนี้ (7 ก.ย.64) ที่โรงเรียนอนุบาลศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ในระดับประถมศึกษาตลอดจนถึงมัธยมศึกษา ได้มีบรรดาผู้ปกครองพาลูกหลานเดินทางมารับเงินสดที่โรงเรียนอนุบาลศีขรภูมิ เป็นจำนวนมาก ในขณะที่โรงเรียนในสังกัดมัธยมศึกษาในเขตพื้นที่ สพม.เขต33 ได้โอนเงินผ่านเข้าบัญชีผู้ปกครอง ในช่วงเมื่อวานและเสร็จสิ้นในช่วงสี่นาฬิกาเช้าวันวันนี้

นางโฉมเฉลา อายุ 41 ปี บอกว่าตนเองรู้สึกดีใจที่ทางรัฐบาลที่ได้ให้เงินมาเยียวยาผู้ปกครองนักเรียน ในครั้งนี้เพราะตนเองมีลูกจำนวน 6 คน จ่ายมาคนละ 2,280 บาท ลูกแต่ละคนก็กำลังกินกำลังนอน มีค่าใช้จ่ายในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเงินที่ได้มาจากโรงเรียนในวันนี้ ก็จะนำไปจ่ายใช้หนี้ให้กับร้านค้า ที่ไปเอาสิ่งของเครื่องใช้ ของอยู่ของกิน ของเขามาก่อน เนื่องจากว่าไม่มีอยู่มีกินฐานะครอบครัวก็แสนจะลำบาก สามีไปรีบจ้างฆ่าหมูมีรายได้วันละ 300 บาท ตนเองก็อยู่ดูแลครอบครัวเลี้ยงลูกไปวันๆ งานก็ไม่ได้ทำ และตามที่กระทรวงศึกษาธิการนำเงินเยียวยามาให้ในครั้งนี้ ตนเองได้รับจำนวนเงินหมื่นกว่าบาท ดีใจมากเกิดมายังไม่ได้รับเงินจำนวนมากมายถึงขนาดนี้ ต้องขอขอบคุณรัฐบาล ที่ให้ความช่วยเหลือมอบให้ผู้ปกครองในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่วนผู้ปกครองคนอื่นๆ ก็บอกว่าดีใจที่รัฐบาลให้ความช่วยเหลือเยียวยาอย่างน้อยก็ได้ลดภาระในครอบครัว เพราะปิดเรียนเรียนออนไลน์เด็กๆ อยู่บ้านก็มีค่าใช้เพิ่มขึ้น ถือว่ายังดี ที่ยังพอช่วยได้บ้าง

ในขณะเดียวกันที่โรงเรียนศีขรภูมิพิสัย นายบุญศักดิ์ บุญจูง ผอ.โรงเรียนกล่าวว่า ทางโรงเรียนได้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีผู้ปกครองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นักเรียนที่จะได้รับเงินทั้งสิ้น 2,404 คน ประกอบด้วย นักเรียนที่จะได้รับเงินโอนในครั้งแรก 2,394 คน เป็นเงิน 4,788,000 บาท นักเรียนที่จะได้รับเงินโอนรอบที่สอง (ย้ายมาใหม่) จำนวน 10 คน เป็นเงิน 20,000 บาท รวมทั้งสิ้นที่จะได้รับเงินเยียวยา 4,808,000 บาทจำนวนเงิน 4 ล้านกว่าบาทโดยโอนเข้าบัญชี ไปหมดตั้งแต่เวลาตีสี่วันนี้

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก……….https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *