หนุ่มตกงาน ปีนนั่งขอบสะพานภูมิพล 2  !! ทิ้งตัวลงแม่น้ำจมหาย !!

หนุ่มตกงาน ปีนนั่งขอบสะพานภูมิพล 2 !! ทิ้งตัวลงแม่น้ำจมหาย !!

หนุ่มตกงานนั่งขอบสะพานภูมิพล 2 เจรจากว่า 10 ชั่วโมงไม่สำเร็จ ทิ้งตัวลงแม่น้ำขณะเจ้าหน้าที่กำลังนั่งกระเช้าลงไปหา จมหายไปในสายน้ำ

วานนี้ (31 ต.ค.64) เมื่อเวลา 23.30 น. พ.ต.ท.รุ่งอรุณ ยั่งยืน สารวัตรสอบสวน สภ สำโรงใต้ จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายพยายามจะกระโดด สะพานภูมิพล 2 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานภูมิพล 2 ขึ้นจากถนนปู่เจ้าสมิงพราย มุ่งหน้า ลงถนนสุขสวัสดิ์ พบผู้ก่อเหตุเป็นชายชื่อ นายมารุต อายุประมาณ 40 ปี ชาวสระบุรี นั่งอยู่ห้อยขาอยู่กับคานเหล็กใต้ขอบสะพาน เป็นทีน่าหวาดเสียวเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เชือกขนาดใหญ่ผูกกับราวเหล็กด้านบนหย่อยลงไปให้ชายคนดังกล่าวจับ แต่ก็ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานขอรถเครนติดกระเช้ามาทำการหย่อนตัวเจ้าหน้าที่ลงไปเจรจาเกลี้ยกล่อมกับชายคนดังกล่าวแต่ก็ยังไม่เป็นผลเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานของเรือตรวจการณ์ของหน่วยเฉพาะกิจกองเรือยุทธการ 401 หรือ หน่วยช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ มาลอยลำอยู่ด้านล่างใกล้จัดที่เกิดเหตุ พร้อมนักประดาน้ำ เพื่อเตรียมความพร้อม

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพพยายามเจรจาอยู่ด้านบนสะพานจนเวลาผ่านไปกว่า 10 ช่วงโมง ชายดังกล่าวก็ยังอยู่ที่เดิมไม่ยอมเจรจา และจากการตรวจสอบประวัตินายมารุต ทราบว่า ก่อนหน้านี้นายมารุต เคยทำงานเป็น รปภ. แต่ตกงานมานานแล้วตั้งแต่ช่วง โควิด-19 ระบาด ทำให้เกิดอาการเครียดและมีปัญหาทางประสาทอ่อน ๆ พ.ต.อ.จักรพงศ์ นุชผดุง ผกก. สภ. สำโรงใต้ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมทีมกู้ภัยบนที่สูง จึงรวมกันวางแผนเข้าให้การช่วยเหลือนายมารุต เพื่อนำตัวขึ้นมาด้านบน

จนกระทั่งในเวลา 10.00 น.ของวันนี้ (1 พ.ย.64) ชุดปฏิบัติการบนที่สูงของมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ลงมือปฎิบัติการโรยตัวลงมาจากด้านบนสะพานเพื่อที่จะเข้าช่วยเหลือนำตัวนายมารุต ขึ้นกระเช้าและนำขึ้นมาด้านบน แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังโรยตัวลงไปนายมารุต ได้กระโดดลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีความสูงประมาณ 50 เมตร ก่อนที่จะจมหายไปในแม่น้ำ เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกองเรือยุทธการ 401 และนักประดาน้ำที่ลอยลำอยู่ด้านล่างได้เข้าค้นหาโดยรอบใต้สะพานภูมิพล แต่ยังไม่พบร่างนายมารุด แต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าช่วงที่กระโดดลงไปถึงพื้นน้ำนายมารุต น่าจะหมดสติ จึงถูกกระแสน้ำพัดหายไป

ขณะที่ญาติของนายมารุต หลังทราบข่าวได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า นายมารุต มีอาการทางปราสาท และไม่ได้กินยามาหลายเดือนแล้ว ก่อนนี้นายมารุต เคยบวชพระอยู่ที่วัดคลองเก้า อ.เมืองสมุทรปราการ หลังจากนั้นก็ไปทำงานเป็น รปภ.อยู่สนามบินอู่ตะเภา และสนามบินโคราช และมาตกงานตอนโควิดระบาด บริษัทปิดกิจการเลยตกงานและยังหางานไม่ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า นายมารุต ผู้ก่อเหตุน่าจะเกิดอาการเครียดบวกกับอาการทางปราสาทกำเริบเนื่องจากญาติแจ้งว่าไม่ได้กินยามานานหลายเดือนแล้ว จึงเดินขึ้นมาบนสะพานดังกล่าวก่อนที่ไต่จะลงไปนั่งอยู่ขอบสะพานด้านล่าง เจ้าหน้าที่พยายามเจรจาอยู่นานกว่า 10 ชั่วโมงแต่ไม่สำเร็จ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจให้ชุดปฎิบัติการบนที่สูงของมูลนิธิเข้ามาปฎิบัติการช่วยเหลือ แต่ระหว่างที่มูลนิธิกำลังโรยตัวลงไปได้เพียงเล็กน้อยนายมารุต ได้กระโดดลงไปในแม่น้ำและจมหายไปดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้เชิญญาติและผู้ที่เกี่ยวข้องมาทำการสอบถามข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก…..https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *