ตำรวจรวบไอ้หื่น  ลวงเด็กหญิงวัย 13  !!!   ถ่ายรูปลับส่งให้ ก่อนแบล็กเมล์

ตำรวจรวบไอ้หื่น ลวงเด็กหญิงวัย 13 !!! ถ่ายรูปลับส่งให้ ก่อนแบล็กเมล์

วันนี้ (1 พฤษจิกายน 2564) เวลา 10.00 น. สืบเนื่องจากเหตุแม่ช้ำใจลูกสาววัย13 โดนหลอกถ่ายรูปลับเฉพาะ แล้วนำภาพไปข่มขู่แม่ ย่านราษฎร์บูรณะ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2564 ที่ สน.ราษฎร์บูรณะ โดยร้อยตำรวจเอกประยูร วิทยา รอง สว. สอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ได้รับแจ้งเหตุกระทำอนาจารเด็กหญิงอายุ 13 ปี

โดยการกระทำครั้งนี้เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็กหญิง ถูกชายหนุ่มคนหนึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊กปลอมเข้ามาแอดเป็นเพื่อน ทักมาทางข้อความทางแมสเซนเจอร์ อ้างว่าตนเองมีอายุ 16 ปี ส่วนทางหน้าโปรไฟล์ของเฟซบุ๊กของบุคคลดังกล่าว ก็ไม่ใช่ใบหน้าของผู้ชายคนที่อ้าง ครั้งแรกที่เข้ามาคุยกับน้องผู้หญิง คนร้ายใช้โปรไฟล์รูปการ์ตูน แล้วปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงรูปหน้าโปรไฟล์เป็นรูปอื่นแล้ว แต่ก็คงยังไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง

ต่อมาทางด้าน กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตามนโยบายของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้ระดมกวาดล้างเร่งรัดสืบสวนจับกุมอาชญากรรมทุกรูปแบบ
รวมไปถึงอาชญากรรมที่เกี่ยวกับ พรบ.คอมพิวเตอร์ ให้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อดำเนินการให้เป็นไปตามโยบายของ รัฐบาล โดย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. , พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 โดย พล.ต.ต.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผบก..8 , พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ สว่างงาม รอง ผบก.น.8 ได้สั่งการให้เจ้าพนักงานตำรวจโดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาคือ

นายบัวไข เมืองแสน อายุ 44 ปี ผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลาง
1. โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ xiaomi พร้อมซิมการ์ด 1 เครื่อง
2. โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ OPPO พร้อมซิมการ์ด 1 เครื่อง
3. เสื้อผ้าผู้ต้องหาที่ใช้เปรียบเทียบกับรูปในบัญชีเฟซบุ๊ก

โดยแจ้งข้อกล่าวหา

1. ข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใดโดยให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกายเสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น
2. นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันลามกและเผยแพร่ หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์อันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้
3. ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่นและส่งต่อสื่อลามกอนาจารเด็กให้แก่ผู้อื่น

โดยจับกุมได้ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 30 ต.ค.64 เวลาประมาณ 20.45 น. พฤติการณ์กล่าวคือ ก่อนทำการจับกุมเจ้าพนักงานตำรวจ สน.ราษฎรับูรณะ ได้รับแจ้งเหตุว่าเมื่อวันที่ 26 ต.ค.64 นางสาวA (มารดา) ได้พา ด.ญ.B (เยาวชน) อายุ 13 ปี ผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์ว่าได้มีบัญชีเฟซบุ๊กชื่อว่า “ยาก เลีย” นำรูปโป๊เปลือยของผู้เสียหาย ส่งต่อไปยังบุคคลอื่น โดยก่อนหน้านี้ช่วงเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้รู้จัก ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าว ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยได้ทักข้อความมาพูดคุยและทำความรู้จักกัน จึงได้คุยผ่านทางช่องทางเฟซบุ๊กเรื่อยมา ต่อมาได้โน้มน้าวผู้เสียหายให้ทำการถ่ายวิดีโอคอล ในลักษณะโป๊เปลือย โดยผู้เสียหายไม่ทราบว่าได้ถูกผู้ต้องหาบันทึกเก็บไว้

ต่อมาผู้ต้องหาได้ทะเลาะกับผู้เสียหาย ในลักษณะหึงหวง จึงทำให้ผู้ต้องหานำรูปถ่ายโป๊เปลือยของผู้เสียหายไปเผยแพร่ ฝ่ายสืบสวนจึงได้ทำการตรวจสอบพบว่า ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก “ยาก เลีย” กล่าวนั้น นายบัวไข เมืองแสน เป็นผู้ใช้บัญชี จึงได้รวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับ ต่อมาวันที่ 30 ต.ค.64 จึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 568/2564 ลงวันที่ 30 ต.ค.64 พร้อมของกลางคือรูปถ่ายในโทรศัพท์มือถือ และข้อความแชทระหว่างผู้ต้องหาและผู้เสียหาย โดยผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และไม่เคยถูกจับดำเนินคดีนี้มาก่อน และให้การรับสารภาพว่าเป็นคนกระทำการดังกล่าวจริง โดยจะทักแชทไปในลักษณะจีบ และส่งข้อความลามก จนกระทั่งให้ผู้เสียหายถ่ายวิดีโอ และจึงได้สำเร็จความใคร่ เจ้าพนักงานชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จึงฝากประชาสัมพันธ์พี่น้องสื่อมวลชนให้ช่วยแจ้งบิดา-มารดา หรือผู้ปกครอง ให้ช่วยดูแลบุตรหลานเพื่อป้องกัน ในกรณีที่มีบุคคลที่มีพฤติกรรมในทางเพศที่ไม่เหมาะสมมากระทำต่อเยาวชนในลักษณะดังกล่าว ในสื่อสังคมออนไลน์

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก….https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *