ร ปภ.ศู นย์ ร าชก าร แจ้ งวั ฒ นะ ห ยุด  งาน ประ ท้วง เห ลือ  มาทำ แ ค่ 4 ค น โว ยถู  กบริ ษั ทหั  กเงิ น

ร ปภ.ศู นย์ ร าชก าร แจ้ งวั ฒ นะ ห ยุด งาน ประ ท้วง เห ลือ มาทำ แ ค่ 4 ค น โว ยถู กบริ ษั ทหั กเงิ น

วันนี้ 2 พ.ย. 2564 เมื่อเวลา 07.30 น. สวพ.91 รายงานว่า ที่ อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ที่มีสำนักงานตั้งอยู่ภายในอาคารดังกล่าว รวมทั้งประชาชนที่มาติดต่อราชการทั้งไทยและต่างประเทศ แปลกใจกันไปตามๆ กันเมื่อเดินผ่านประตูทางเข้า 1-4 ของชั้น 1 และ 2 ซึ่งปกติจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจตราและอำนวยความสะดวกรวมทั้งรักษามาตรการป้องกันโควิด-19 แก่ผู้มาติดต่อราชการ แต่ในเช้าวันนี้กลับไม่มี รปภ.ปฏิบัติงาน หรือบางประตูจะมีเหลือเพียงคนเดียวเท่านั้น

สอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.รายหนึ่งเปิดเผยว่า พนักงานส่วนใหญ่ลาหยุดพักผ่อนกันเกือบหมด เหลือมาทำงานวันนี้แค่เพียง 4 นาย จากปกติที่จะต้องอยู่ประจำจุด ทุกประตูทางเข้า และพื้นที่ลานจอดรถผลัดละ 40 นาย รวม นอกจาก รปภ.อาคารบีแล้วที่อาคารเอ ก็เช่นเดียวกัน เพราะเป็นพนักงาน รปภ.บริษัทเดียวกัน รับสัมปทานงานรักษาความปลอดภัย กำหนดเวลาต่อสัญญา 2 ปี/ครั้ง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) นายหนึ่งเปิดเผยว่า ได้รับทราบมาว่า พนักงาน รปภ. ลาหยุดงานวันนี้เกือบหมด สาเหตุมาจากไม่พอใจที่ถูกหักเงืนเดือนทุกคน โดยไม่ทราบสาเหตุ ปกติเงินเดือนค่าจ้างรายวันๆ ละ 500 บาท ต้องออกวันที่ 1 ของทุกเดือน แต่วานนี้เงินเดือนกลับไม่ได้เงิน ยังคิดว่าเดือนนี้จะไม่ได้เลย แต่เห็น รปภ.ที่มาทำงานบอกว่าได้คนละครึ่งเดือน แล้วเงินประกันสังคมที่หักเงินเดือนไปก็ไม่ยอมส่งสำนักงานประกันสังคมด้วย สอบถามก็ไม่ได้คำตอบ รปภ.บางคนที่ทำงานจนติดโควิด-19 ก็ไม่เหลียวแล ปล่อยให้รักษาตัวเองตามยถากรรม

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :สวพ.FM91

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก….https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *