กู้ ภั ยเ ล่าอ าถ รรพ์ !!! วิ ญ ญา ณ 2 ศ พตาย คาร ถสิบ ล้อ ยังโผ  ล่มาให้ ชาวบ้า  นเห็ นทุ กคื น

กู้ ภั ยเ ล่าอ าถ รรพ์ !!! วิ ญ ญา ณ 2 ศ พตาย คาร ถสิบ ล้อ ยังโผ ล่มาให้ ชาวบ้า นเห็ นทุ กคื น

เมื่อเวลา 09.00 น.( 1 พ.ย. 64 ) ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังเกิดกระแสชวนขนหัวลุกมานานนับเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ใช้ TikTok ชื่อ Rescue6003 โพสต์คลิปที่ระบุข้อความว่า “ยังจำเหตุการณ์รถ สิบล้อชนสะพานลอยได้ไหม มีผู้พบเห็นพี่ทั้ง 2 ยังวนเวียนอยู่บริเวณที่เกิดเหตุตอนดึกๆ”

จนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่หลายคนต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ลือกันว่าเป็นเรื่องลี้ลับเหลือเชื่อ สองดวงวิญญาณซึ่งเป็นคนไทยและคนเมียนมาประสบอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อพุ่งชนสะพานลอยคนข้าม จนทางเดินเท้าสะพานลอยหล่นทับรถแบนราบ ทำให้คนขับรถซึ่งเป็นชายไทยอายุ 51 ปี และคนงานสัญชาติเมียนมาวัย 50 ปีที่นั่งมาด้วยเสียชีวิตคาซากรถทั้งคู่ ซึ่งเหตุเกิดบนถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 3050 ใกล้แนวชายแดนไทย-เมียนมา ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

แม้อุบัติเหตุนี้ได้ผ่านมานานกว่า 1 เดือนแล้วแต่ก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น เนื่องจากผู้คนจำนวนหลายคนที่ขับรถผ่านถนนในจุดเกิดเหตุ หลายคนได้พบเห็นสิ่งลี้ลับเป็นสองดวงวิญญาณเป็นชายสองคนมายืนนิ่ง อยู่ตรงจุดเกิดเหตุอยู่เป็นประจำ จนทำให้ถนนสายนี้ซึ่งเป็นถนนที่มักมีผู้มาออกกำลังกายจำนวนมาก และมีรถสัญจรทั้งวัน ปัจจุบันถนนแทบร้างผู้คน จนเวลากลางวันเหลือรถวิ่งน้อยมาก ส่วนกลางคืนแทบไม่มีใครกล้าขับรถผ่านเส้นทางจนถนนแทบร้างรถและผู้คน

หลังเกิดกระแสใน TikTok ของหนุ่มกู้ภัยเรื่องการพบการปรากฏกายของวิญญาณ 2 ดวง ก็มีผู้เข้าไปเขียนข้อความแสดงความคิดเห็นว่าได้พบเห็นสองดวงวิญญาณนี้ด้วยเช่นกัน จนผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับ นายเชาวน์วรรชย์ ทัศนียานนท์ อาสากู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เขตอำเภอแม่สอด และได้ลงพื้นที่ไปพร้อมกับทีมกู้ชีพ ที่เข้าร่วมกู้ร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองศพในวันเกิดเหตุนับสิบคน

โดยวันนี้ทีมอาสาหน่วยกู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์เขตอำเภอแม่สอดได้นำอาหารคาวหวานและน้ำดื่มไปทำการจุดธูปบอกกล่าวดวงวิญญาณให้มารับประทานอาหาร และกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญไปให้ หลังจากเมื่อหลายวันก่อนทีมอาสาสมัครทีมนี้ที่ขับรถกู้ชีพผ่านจุดเกิดเหตุ แล้วก็พบเห็นสองดวงวิญญาณมายืนก้มหน้าอยู่ข้างศาลาในจุดเกิดเหตุแล้วหายตัวไปอย่างรวดเร็วสร้างความตกใจให้ทีมอาสากู้ชีพที่พบเห็น

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รับแจ้งจากชาวบ้านอีกหลายคนว่า ยังมีผู้คนอีกหลายคนต่างพบเห็นสองดวงวิญญาณนี้ด้วยเช่นกัน และผู้สื่อข่าวได้พบกับ นางซานซานเอ อายุ 41 ปี คนงานสัญชาติเมียนมา ซึ่งมีบ้านพักใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่าเมื่อหลายวันก่อนลูกชายของตนอายุ 3 ขวบ ได้เกิดอาการผิดปกติคล้ายผีสิง ซึ่งเหตุการณ์วันนี้ระหว่างที่ตนกับลูกชายกำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน จู่ๆ ลูกชายก็มีอาการผิดปกติ ตัวสั่น พร้อมตะโกนพูดว่าขอขนม และข้าวทาน ซึ่งน้ำเสียงไม่ใช่น้ำเสียงของลูกชาย ตนตกใจมากจึงให้ข้าวกับน้ำและลูกชายก็กินข้าวจำนวนมากเข้าไป จนอาการผิดปกติของลูกชายที่คล้ายผีเข้าก็หายไป หลังจากนั้นตนได้ยกมือไหว้ขอไม่ให้ผีมารบกวนครอบครัวตนอีก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ตนเชื่อว่ามีวิญญาณมาขออาหารกินในร่างลูกชายตน

ด้านนายเชาวน์วรรชย์ ทัศนียานนท์ อาสากู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์เขตอำเภอแม่สอดกล่าวว่า เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นกับตนเมื่อหลายวันก่อน คล้ายกับที่เหตุการณ์ที่ชาวบ้านอีกหลายคนได้พบเจอ คือทุกคนต่างพบเห็นเจอสองดวงวิญญาณมายืนในศาลาที่พักผู้โดยสาร ซึ่งบนถนนยังคงหลงเหลือเศษคราบน้ำมันรถคันเกิดเหตุ บนถนน ซึ่งตนและทีมงานเป็นทีมที่มาเก็บร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองร่างออกจากจุดเกิดเหตุ

เมื่อหลายวันก่อนตนและทีมงานได้ขับรถยนต์กู้ภัยคันที่เก็บศพสองผู้เสียชีวิต ขับเดินทางผ่านเพื่อจะไปเก็บศพเหตุทำร้ายร่างกายในพื้นที่ชายแดนแม่สอดในเวลากลางคืน แต่พอตนขับรถกู้ชีพขับผ่านไปก็มองเห็นมีชายสองคนมายืนอยู่ข้างศาลาข้างสะพานลอย ซึ่งชายทั้งสองคนแต่งตัวคล้ายกับสองศพผู้เสียชีวิตที่ตนได้เป็นเก็บศพส่งโรงพยาบาลมาก และเมื่อรถขับผ่าน ตนหันกลับมามองอีกครั้ง ชายทั้งสองคนก็หายไปแล้ว
นอกจากนี้หลังกลับไปบ้าน พอเข้านอนก็ยังฝันว่า มีชายคล้ายผู้เสียชีวิตมาเข้าฝัน ขอให้ตนนำอาหารไปให้ เนื่องจากหิวข้าวมาก ตนก็สะดุ้งตื่นและรีบเล่าเรื่องราวนี้ให้กับทีมงานกู้ชีพในหน่วยได้รับทราบ จนตนพร้อมทีมงานต้องนำอาหารใส่กระทงใบตองมาเซ่นไหว้ตามความเชื่อ ยิ่งไปกว่านั้นระหว่างที่ตนกำลังจุดธูปเซ่นไหว้อยู่นั้น สุนัขจำนวนมากต่างก็พร้อมใจกันเห่าหอนดังไปทั่ว

หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านหลายคนต่างก็หลีกเลี่ยงการจะขับรถผ่านจุดสะพานลอย ซึ่งสร้างติดกับสุสานฝังศพและสร้างติดกับโรงเรียน ซึ่งทั้งหมดนี้ตนเชื่อว่าสองดวงวิญญาณอาจจะอยากสื่อสารเพื่อขออาหารและส่วนบุญจากผู้พบเห็นซึ่งแต่ละคนก็ต้องใช้คำว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลและต้องใช้วิจารณญาณของแต่ละท่านเนื่องจากเป็นสิ่งลี้ลับที่ยังรอการพิสูจน์

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก…https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *