เหมือน ต ายแล้ วเกิดใ หม่  !!! 2 สาวไ ทยเก าะห่วง ยางข้ ามแ  ม่น้ำเมย หนีตา  ยจากบ่  อนเ  มียนมา นายหน้า  ห  ลอกไปต  กนรก

เหมือน ต ายแล้ วเกิดใ หม่ !!! 2 สาวไ ทยเก าะห่วง ยางข้ ามแ ม่น้ำเมย หนีตา ยจากบ่ อนเ มียนมา นายหน้า ห ลอกไปต กนรก

2 สาวไทยเกาะห่วงยางข้ามแม่น้ำเมย หนีตายจากบ่อนเมียนมา นายหน้าหลอกไปทำงานเป็นแอดมินเว็บพนันออนไลน์ เงินเดือนไม่ได้แถมความเป็นอยู่เหมือนตกนรก

เมื่อเวลา 15.00 น. (3 พ.ย. 64) พันเอกณรงค์ชัย เจริญชัย ผบ.ฉก.ร.14 สั่งการให้ รอ.ศุภกฤษ ปลื้มสติ ผู้บังคับกองร้อยทหารราบที่ 1421 นำกำลังทหารชุดเคลื่อนที่เร็วออกตรวจแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา เขตอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อป้องกันและสกัดกั้นคนต่างด้าวลักลอบข้ามแนวชายแดนมาในพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

จนเวลาต่อมากำลังทหารเดินเท้าลาดตระเวนมาถึงป่าหญ้ารกทึบท้ายหมู่บ้านวังตะเคียน หมู่ที่ 7 เขตอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทหารได้ตรวจพบความผิดปกติในป่าหญ้าใกล้แม่น้ำเมยจึงรีบเข้าปิดล้อมและเข้าไปตรวจสอบอย่างระมัดระวังและในป่ารกทึบนั้น พบกับหญิงสาววัยรุ่นจำนวน 2 คน ทราบชื่อต่อมาชื่อ นางสาวจุฑามาศ อายุ 20 ปี และ นางสาวอนัญญา อายุ 19 ปี เป็นคนในเขตพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่สอด เมื่อทั้ง 2 เห็นทหารก็เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ดีใจสุดชีวิต หลังจากเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาหญิงสาวทั้งสองคนนี้ได้ใช้ห่วงยางขนาดเล็กทำการลักลอบว่ายน้ำข้ามจากฝั่งประเทศเมียนมา แล้วมาขึ้นฝั่งที่ชายแดนแม่สอด โดยมีเพียงกระเป๋าใบเล็กที่มีเพียงเสื้อผ้าติดตัวไม่กี่ชุด

เจ้าหน้าที่ทหารจึงนำตัวหญิงสาวทั้ง 2 ไปทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 พร้อมมอบอาหารเพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนจะส่งตัวทั้งสองไปพื้นที่ปลอดภัยเพื่อเข้าสู่กระบวนการซักถามในพื้นที่กักตัวของรัฐ

จากการสอบถามนางสาวอนัญญา เปิดใจเบื้องต้นว่า ตนเองกับเพื่อนมีบ้านพักในพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่สอดและทางครอบครัวมีฐานะยากจน ซึ่งตนเองได้รับการชวนเชื่อทักข้อความมาทางโซเชียลว่ามีงานให้ทำและมีเงินเดือนให้เดือนละ 18,000 บาท และมีค่าล่วงเวลา ตนเองและเพื่อนหลงเชื่อคำชวนเชื่อดังกล่าวเนื่องจากต้องการหาเงินมาช่วยพ่อแม่และช่วยเหลือครอบครัว จนวันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมาตนเองและเพื่อนรวม 2 คนได้เดินทางโดยรถยนต์ของกลุ่มนายหน้าไม่ทราบชื่อไปจอดรถที่ท่าข้ามธรรมชาติไม่ทราบจุด ในเขตอำเภอพบพระ จังหวัดตาก

จากนั้นมีเรือจากกลุ่มนายหน้าฝั่งเพื่อนบ้านขับมารับตัวข้ามจากฝั่งไทย ไปยังที่พักในบ่อนฝั่งประเทศเมียนมา จากนั้นตนเองถูกกลุ่มนายหน้าที่เป็นคนจีนคุมบ่อนบังคับให้เซ็นสัญญาทำงาน โดยเป็นสัญญาเยี่ยงทาส ให้ทำงานฟรีหลายเดือนโดยไม่มีเงินเดือนตามที่ตกลงชวนเชื่อ นอกจากนี้ตนเองยังถูกบังคับให้นอนพักรวมกันในห้องนอนแคบๆ จำนวนหลายคน และได้รับประทานอาหารแบบตามมีตามเกิด

ทุกวันตนเองต้องทำงานเป็นแอดมินในเว็บพนันออนไลน์วันละไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง จนตนเองทนต่อสภาพความเป็นอยู่เหมือนตกอยู่ในคุกหรือนรกบนดินไม่ไหว จึงวางแผนแอบลักลอบหนีออกจากที่พักและลักลอบข้ามแม่น้ำเมยกลับมายังประเทศไทยได้สำเร็จ ซึ่งตนเองจึงขอฝากให้ทุกคนไม่ให้หลงเชื่อจากกลุ่มนายหน้าที่คอยล่อลวงชักชวนคนไทยให้ข้ามไปทำงานในบ่อนพนันออนไลน์ โดยใช้เงินเดือนที่สูงมาเป็นตัวหลอกล่อเหยื่อ และขอให้ตนเองเป็นคนสุดท้ายที่ถูกหลอกไปบ่อนนรก ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวหญิงสาวทั้งสองไปดำเนินการกักตัวตรวจโรคโควิด-19 และสอบสวนหาข้อมูลขยายผลเชิงลึกพร้อมดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *