ระทึ กก ลา งดึก! ไฟไ  หม้รถใ นโรง แรมดังกลาง เ มืองรถตู้  รถเก๋ง กระบ ะ เสีย หาย  3 คัน

ระทึ กก ลา งดึก! ไฟไ หม้รถใ นโรง แรมดังกลาง เ มืองรถตู้ รถเก๋ง กระบ ะ เสีย หาย 3 คัน

เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ร.ต.อ.อนุสรณ์ เขื่อนคำ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ภายในโรงแรม ในซอยสุขาอุปถัมภ์ 9 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครอุบล 2 คันและกู้ชีพ 1669

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า และลุกลามไปยังรถคันข้างๆ อีก 2 คัน เป็นรถเก๋งและรถกระบะ ซึ่งจอดอยู่ภายในบริเวณที่จอดรถของโรงแรม เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดดับไฟใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบลง โดยไม่มีผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นพบรถตู้ รถเก๋งและรถกระบะได้รับความเสียหายรวมทั้งหมด 3 คัน

จากการสอบถามเจ้าของรถตู้ เล่าว่า ตนเองเข้ามาพักยังโรงแรมเมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 3 พฤศจิกายน ก็ขับรถมาจอดปกติ จากนั้นก็เข้าพักได้ไม่นาน ก็ได้ยินเสียงสัญญานเตือนภัยดังขึ้น จึงรีบลงมาดูพบว่ารถของตนเองซึ่งเป็นรถของบริษัท เพลิงกำลังลุกไหม้ อย่างรวดเร็วโดยรถตู้ก็ไม่ได้ติดตั้งแก๊ส LPG แต่อย่างใด ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกันว่าเกิดจากอะไร

จากการสอบถาม รปภ.โรงแรม เล่าว่า ตนเองเห็นควันอยู่ในรถตู้จึงรีบไปแจ้งเจ้าของรถ เจ้าของรถก็ลงมากำลังจะไขกุญแจเข้าไปดูว่ามีอะไรข้างใน จู่ๆไฟมันก็ลุกขึ้นมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จนเกิดประกายไฟขึ้นภายในรถตู้ ก่อนที่เพลิงจะลุกลามไหม้อย่างรวดเร็วไปยังรถเก๋งและรถกระบะที่จอดอยู่ใกล้ ๆ กันจนได้รับความเสียหายทั้งหมด อย่างไรก็ตามก็จะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบถึงสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป คาดว่าความเสียหายราว 1 ล้านบาท

ขอบคุณ…….https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *