พ่อ เค รีย ดห นี้ท่ วมหัว อุ้มลูก 2 ขวบ  นอนก ลางสี่ แยก หวังให้รถชน ตำรวจก ล่อมจ นคิดได้

พ่อ เค รีย ดห นี้ท่ วมหัว อุ้มลูก 2 ขวบ นอนก ลางสี่ แยก หวังให้รถชน ตำรวจก ล่อมจ นคิดได้

พ่อลูกสามเครียดหนี้ท่วมหัว ถูกเลิกจ้าง ขายของไม่ได้ ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน อารมณ์ชั่ววูบพาลูก 2 ขวบ นอนกลางสี่แยกหวังให้รถชน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ เวลา 20.00 น.เมื่อวานนี้ ( 4 พ.ย.64) ขณะที่ ด.ต.ไชยกาล โสคำภา ผบ.หมู่ งานตราจร สภ.เมืองสกลนคร กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อมยามบ้านธาตุนาเวง ต.ธาตุเชิงชุม เขตเทศบาลนครสกลนคร ได้มีพลเมืองดีมาแจ้งว่ามีชายผู้หนึ่งทราบชื่อภายหลัง นายอัมพัน อายุ 51 ปี อุ้มเด็กชายวัย 2 ขวบซึ่งเป็นลูกไปนอนกลางสี่แยกเพื่อจะฆ่าตัวตาย จึงรีบออกไปช่วยเหลือนำตัวออกจากสี่แยกมาสงบสติอารมณ์ในป้อมจราจร พร้อมกับบอกว่าจะทำอะไรต้องคิดให้ดี ทุกอย่างมีปัญหาก็แก้ไขได้ และให้กำลังใจ จนนายอัมพัน อารมณ์เย็นลง

และต่อมา จ.ส.อ.ศาสตรา ครุทตำคำ ทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 3 ได้ดูจากเฟซบุ๊กของเมตตาธรรมมูลนิธิ จึงเดินทางไปที่ป้อมและพูดคุยจนทราบว่า นายอำพัน มีปัญหาเรื่องหนี้สิน โดนตนเคยทำงานที่โรงน้ำแข็งแห่งหนึ่ง แต่เมื่อปี 2560 ตนได้เกิดผ่าตัดหัวใจ ต้องใส่เครื่องช่วยทำงานหนักไม่ได้ นายจ้างจึงเลิกจ้าง ได้กลับมาทำกับข้าวขายกับภรรยา โดยตนมีบุตร 3 คน คนโตเรียนชั้น ม.6 คนรองเรียนชั้น ม.4 คนสุดท้อง อายุ 2 ขวบ ตนได้กู้เงินนอกระบบรายละ 1 หมื่นบาท จำนวน 5 ราย เป็นเงิน 5 หมื่นบาท ต้องจ่ายเป็นรายวัน แต่วันไหนขายไม่ได้ก็ไม่ได้จ่าย บางวันไม่มีนมให้ลูกกินไม่มีทางออกจึงคิดสั้น ต่อไปจะไม่ทำอีก

ต่อมา ได้แจ้ง นางปริศนา อายุ 39 ปี ภรรยา มารับกลับบ้าน พร้อมแนะนำปัญหาทุกอย่างมีการแก้ไขได้ ขอให้คิดให้ดี และขอให้หมดหนี้เร็วๆ.

ขอบคุณ….https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *