ชาวบ้าน ผวา !!!!!!  ชิ้นส่  วนห  มูกว่าพั  นกิโล ถูก  นำมา  ทิ้งใน  ป่าชุมชน โดย  ไม่ทร  าบสาเ  หตุ

ชาวบ้าน ผวา !!!!!! ชิ้นส่ วนห มูกว่าพั นกิโล ถูก นำมา ทิ้งใน ป่าชุมชน โดย ไม่ทร าบสาเ หตุ

ชาวบ้านผวาเชื้อโรคแพร่ระบาด พบชิ้นส่วนหมูทั้งส่วนใหญ่เป็นสะโพกหมู กว่า 1,000 กิโลกรัม ถูกน้ำมาทิ้งในป่าชุมชน ส่งกลิ่นเหม็นเน่า

วันนี้ (6 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่ออกไปหาเห็ดป่า ต.บ้านไทร อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่าพบชิ้นส่วนหมู ถูกนำมาทิ้งอยู่ในป่าชุมชนเป็นจำนวนมาก และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

ตรวจสอบเป็นป่าชุมชนหนองไทร บ้านโคกใหญ่ ต.หนองไทร อ.นางรอง เป็นเขตรอยต่อระหว่าง อ.นางรอง กับ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ห่างจากถนนลาดยางประมาณ 100 เมตร ภายในป่าชุมชน พบชิ้นส่วนหมู่ที่ถูกชำแหละแล้ว ส่วนใหญ่เป็นสะโพกหมู ใส่ถูกพลาสติกแยกเป็นถุง ทิ้งเกลื่อนภายในป่าชุมชน ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบริเวณ

จากการสอบถาม นายถาวร อายุ 51 ปี ผู้พบเห็นคนแรก เล่าว่า วันนี้เป็นวันหยุด ตนได้ออกมาหาเห็ดป่าในป่าชุมชน เมื่อเดินเข้าไปบริเวณนั้น ได้กลิ่นเหม็นจึงเดินตามหาดูว่ากลิ่นมาจากไหน เดินไม่นานพบกองซากหมู เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าเป็นชิ้นส่วนหมูที่ชำแหละแล้ว มีทั้งสะโพก และส่วนขา ใส่ถุงพลาสติกถุงละประมาณ 10 กิโลกรัม ทิ้งกระจัดกระจาย

ทั้งนี้ อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบหาวิธีแก้ไข เกรงว่าจะมีการเกิดโรคระบาด โดยเฉพาะแหล่งที่มาของหมูว่ามาจากไหน รวมถึงสาเหตุที่คนที่เอามาทิ้งมีวัตถุประสงค์อะไร

ขอบคุณ…..https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *