สลด !!!  โดนทิ้ งไว้ที่ ริม ทาง 23 แรง งานข้า มชาติ พบเ ป็นศพ  3 ราย คาดร ถขน แรงงาน เถื่อนค ว่ำ

สลด !!! โดนทิ้ งไว้ที่ ริม ทาง 23 แรง งานข้า มชาติ พบเ ป็นศพ 3 ราย คาดร ถขน แรงงาน เถื่อนค ว่ำ

พบ 23 แรงงานข้ามชาติถูกทิ้งข้างทาง จ.กำแพงเพชร หลังรถขนแรงงานเถื่อนคว่ำ 3 ศพ บาดเจ็บ 4

วันที่ 6 พ.ย. 2564 มีรายงานข่าวว่า ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนนำแรงงานต่างด้าวเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ถูกนำทิ้งไว้ในป่ายาง พื้นที่บ้านหนองนกกระทา หมู่ที่ 12 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

เจ้าหน้าที่พบแรงงานต่างด้าวชายหญิง อายุตั้งแต่ 21-40 ปี จำนวน 23 คน ถูกทิ้งไว้กลางป่ายางจริง โดยในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็น ชาย 1 ราย หญิง 2 ราย และรับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย

คาดทั้งหมดลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย เนื่องจากไม่พบเอกสารและหลักฐานใดๆ

จากการสอบสวนนายสี อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา เปิดเผยว่า แรงงานต่างด้าวทั้งหมดจำนวน 23 คน จ่ายค่านายหน้าคนละ 7,000-23,000 บาท จากนั้นก็มีรถกระบะมารับจากฝั่งเมียนมาพาเข้ามาทาง อ.แม่สอด จ.ตาก จากนั้นรถกระบะคันที่โดยสารมาประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำหลายตลบบริเวณทางลงเขา ไม่สามารถระบุได้ว่า จุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ใด จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ต่อมาได้มีรถกระบะอีก 1 คัน มาขนถ่ายแรงงานขึ้นรถ แล้วนำมาทิ้งไว้ตรงจุดนี้ บอกให้ทั้งหมดลงจากรถและแจ้งว่าให้รออยู่ที่นี่ จะไปตามรถพยาบาลมา แรงงานทั้งหมดจึงรออยู่ จนกระทั่งมีชาวบ้านผ่านมาพบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

พล.ต.ต.พิพัฒน์ ชุ่มมณีกูล ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร เปิดเผยภายหลังร่วมตรวจที่เกิดเหตุว่า เบื้องต้นต้องนำตัวแรงงานทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนที่วัดหนองนกกระทา หมู่ที่ 12 ต.นาบ่อคำ แล้วแยกผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ส่วนผู้เสียชีวิตจะต้องส่งชันสูตรเพื่อพิสูจน์ทราบตัวบุคคล

เบื้องต้น ทราบว่า รถที่โดยสารมาได้เกิดอุบัติเหตุแล้วมีคนมารับช่วงต่อโดยขนมาทิ้งไว้ตรงจุดนี้ ทางเจ้าหน้าตำรวจจะประสานไปยัง จ.ตาก เพื่อตรวจสอบว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหรือไม่ ก่อนสอบสวนขยายผลต่อไป เนื่องจากจนถึงขณะนี้ ในพื้นที่จ.กำแพงเพชร ยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแต่อย่างใด ต้องรอการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

-v[86I…https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *