เผย ! ชีวิตรันทดตกยากของ  นักร้องลูกทุ่ง “เพชร โพธาราม” ใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาที่พิการ นอนใต้ถุนบ้าน

เผย ! ชีวิตรันทดตกยากของ นักร้องลูกทุ่ง “เพชร โพธาราม” ใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาที่พิการ นอนใต้ถุนบ้าน

ชีวิตรันทดของอดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังฉายา “เพชร โพธาราม” หรือนายจด แหยมศิริ อายุ 70 ปี ที่เคยโด่งดังในอดีตยุค พุ่มพวง ดวงจันทร์ เจ้าของเสียงเพลง ตชด.ขอร้อง เพลงรักคนชื่อน้อย เพลง สุโขทัยระทม ที่ได้ใช้ชีวิตคู่อยู่กับนางวาสนา แหยมศิริ อายุ 62 ปี มานานหลายสิบปี จนภรรยาล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ ต้องใช้ชีวิตอยู่ใต้ถุนบ้านเลขที่ 131 หมู่ 5 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มานานกว่า 5 ปีแล้ว

โดยทุกวันจะซื้อกับข้าวสำเร็จวันละ 1 ถุง กินด้วยกัน 3 มื้อ ดูแลซึ่งกันและกันไป โดยเพชร โพธาราม ยังมีอาการหูตึงต้องตะโกนคุยกันทั้งวัน บางครั้งอยู่ห่างกันถ้าพูดไม่ได้ยินก็จะเอาไม้หรือสิ่งของโยนให้เกิดเสียงดัง หรือให้เห็น เพื่อให้ได้ยินเสียงภรรยาพูด รายได้ของครอบครัวจะมีเพียงเบี้ยยังชีพและเบี้ยคนพิการใช้จ่ายคนละ 1,400 บาท รวมเป็น 2,800 บาท ไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ซื้อกับข้าว จ้างเพื่อนบ้านพาไปหาหมอที่สถานีอนามัยครั้งละ 300 บาท ทำให้ทุกวันนี้ต้องอยู่กันอย่างลำบาก เพื่อนฝูงหายหมด และไม่มีคนมาจ้างไปร้องเพลงขายเสียงเพื่อแลกกับเงินอีกแล้ว

นายจด หรือเพชร โพธาราม กล่าวว่า ช่วงตั้งแต่ปีใหม่มาแล้ว ไม่มีงานเข้ามาเลย สุขภาพและการเงินลำบากมาก อีกทั้งนักร้องรุ่นเก่าๆ ก็ไม่มีใครจ้างแล้ว ประกอบกับช่วงเกิดโรคโควิด-19 ระบาด ทำให้งานไม่มีเลย จึงอยากวอนแฟนเพลงช่วยเหลือบ้าง หรือหากมีงานก็อยากจะของานร้องเพลงที่ตนเองถนัดบ้าง

ส่วนสาเหตุที่ตนเองหูไม่ได้ยิน เพราะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะไปทำการแสดง นานหลายสิบปีมาแล้ว ตนเองบาดเจ็บที่ศีรษะ แขนหัก ตำรวจนำตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจสอบถามสาเหตุ มีพุ่มพวง ได้มาสอบถามอาการบาดเจ็บด้วย หลังเกิดอุบัติเหตุแล้วนั้นทำให้กระทบกระเทือนที่ศีรษะจนหูไม่ได้ยินจนถึงทุกวันนี้

ด้าน นางวาสนา ภรรยา กล่าวว่า ตั้งแต่สามีประสบอุบัติเหตุแล้วทำให้มีอาการหูตึง คุยไม่ค่อยรู้เรื่อง ตนเองจึงได้เป็นล่ามให้ ส่วนตัวเองล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ช่วงนี้งานไม่มีเลย ทำให้เดือดร้อนมาก สมัยก่อนขายของ มีงานร้องเพลงเข้ามา แต่พอเกิดช่วงโควิด-19 ทำให้เดือดร้อนหนักมาก จะไปหาหมอก็ลำบาก

โดยสามียังเป็นโรคไตระยะที่ 4 เหลือแค่ 14 เปอร์เซ็นต์ ส่วนตัวเองป่วยเป็นอัมพฤกษ์ อยู่กันแบบนี้ตลอดมา 5 ปีแล้ว นานๆ จะมีแฟนเพลงของ เพชร โพธาราม แวะมาเยี่ยมบ้าง

โดยครอบครัวมีลูกชาย 2 คน แต่ช่วงโควิด-19 ลำบากกันหมด ต่างคนต่างแย่ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ลูกชายคนหนึ่งอยู่ภาคใต้กลับมาไม่ได้ อีกคนอยู่กับลูกสะใภ้บางทีก็แวะมาอยู่ด้วย ต้องดูแลกันเอง ทุกวันจะซื้อแกงถุงละ 30 บาท กินกันเช้าถึงเย็น เวลาไปหมอแต่ละครั้งต้องจ้างรถพาไปครั้งละ 300 บาท ลำบากมาก อยากฝากว่ามีงานช่วยเรียกเพชรไปร้องเพลงบ้าง

สำหรับผู้ใจบุญสามารถโอนเงินบริจาคได้ที่นายจด แหยมศิริ ธนาคารกรุงเทพ สาขาโพธาราม เลขที่ 7120091876 หรือโทร.08-7151-5805

ขอบคุณ….https://mgronline.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *