บ้านไหน เค้า ก็ ทำ กัน   !!!! นักเรียนตกใจหลังรู้ว่า แม่แอบติดกล้องวงจรปิดในห้องนอน กลัวลูกไม่ตั้งใจอ่านหนังสือ

บ้านไหน เค้า ก็ ทำ กัน !!!! นักเรียนตกใจหลังรู้ว่า แม่แอบติดกล้องวงจรปิดในห้องนอน กลัวลูกไม่ตั้งใจอ่านหนังสือ

เป็นเรื่องราวที่กลายเป็นที่กล่าวถึงบนโลกทวิตเตอร์กันอย่างกว้างขวางเลยทีเดียวสำหรับเรื่องราวการที่แม่แอบติดกล้องวงจรปิดในห้องนอนของลูกสาว เพื่อเอาไว้รับชมการเคลื่อนไหวของลูกสาวว่ากำลังตั้งใจเรียนอยู่หรือไม่ จนกลายมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ลงโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่ง โดยเธอได้ออกมาโพสต์รูปกล้องวงจรปิดและบทสนทนาพร้อมเรื่องราวของเธอ ซึ่งนอกจากเรื่องที่แม่เธอแอบติดกล้องในห้องนอนของเธอแล้ว เธอยังได้เล่าถึงการเลี้ยงดูและคาดหวังของคุณแม่ในตัวเธอด้วย โดยเธอได้เล่าว่า

เมื่อประมาณช่วงเย็นเรานอนปิดไฟเล่นโทรศัพท์อยู่ที่เตียง เห็นไฟแวบๆกับสายเล็กๆโผล่ออกมาจากชั้นวางของ พอเดินไปใกล้ๆ ก็เห็นว่าเป็นกล้องวงจรปิด ถ้าไม่สังเกตจะไม่เห็นเลยนะ เพราะแจกันพลูด่างในรูปบังอยู่เกือบมิด เราตกใจมากแล้วที่บ้านฝนตกหนักไฟดับไปประมาณสองชั่วโมง ตอนนั้นแบบมือสั่นไปหมดเพราะช่วงนี้มีแม่เราคนเดียวที่เข้าห้อง

พอไฟมาเราได้ยินเสียงติ้ดๆซึ่งมีคนหลังไมค์มาว่าเป็นเสียงกล้อง เรารีบส่งข้อความไปหาแม่แล้วถามว่าเอากล้องมาติดเมื่อไหร่ติดทำไม เราก็คุยกับแม่ด้วยอารมณ์เย็นสุดๆขอเหตุผล แม่ตอบในโทรศัพท์และพิมพ์ในไลน์มาว่า “บ้านอื่นเค้าติดกล้องดูลูกกันแบบนี้ทั้งนั้นไม่เห็นจะแปลกอะไรเลย” เราตกใจมาก ไม่คิดว่าคำพูดนี้จะหลุดออกมาจากปากคนเป็นแม่ แม่เราค่อนข้างเป็นคนที่รักความสมบูรณ์แบบ บวกกับมีอาการวิตกกังวลขั้นรุนแรง แม่เคยขู่ติดกล้องมาหลายครั้งแล้ว

แม่แสดงออกถึงความเป็นห่วงและกังวลอย่างรุนแรง เราพยายามเห็นอกเห็นใจเข้าใจแม่มาตลอดเลยนะแต่ครั้งนี้เราไม่ได้จริงๆ จนกระทั่งเราไปตรงที่ติดกล้องอันแรกอีกครั้งเห็นสายอ้อมโต๊ะวางของมาตัวสายคือวางไว้เนียนมาก เราค่อยๆอ้อมสายจนเจอกับกล้องตัวที่ 2 มันถูกติดด้วยกาวสองหน้าไว้สักพัก เพราะตอนเราดึงออกคือค่อนข้างเหนียวเลย แล้วแนบไปกับสีโต๊ะด้วยนะ ถ้าไม่สังเกตคือไม่เห็น กล้องหันไปทางโต๊ะอ่านหนังสือพอดีเป๊ะ โดยกล้องทั้งสองตัวคือดูแบบ Live คือเชื่อมแอปแล้วเปิดดู

เรากับแม่ไม่ค่อยถูกกันค่ะ แบบทัศนคติความคิดอะไรค่อนข้างต่างกัน เค้าจะมีกรอบเป๊ะๆที่เราต้องปฏิบัติตาม เราก็ไม่ค่อยโอเคแหละค่ะแต่ก็ต้องทำ ซึ่งเราถูกเลี้ยงมาให้เรียนตั้งแต่เด็ก แม่เราดันให้เข้า รร. ประถมประจำจังหวัด พอจบประถมก็ให้เข้าโรงเรียนมัธยมชื่อดังของภาค พอจบ ม.3 ก็ให้ไปสอบ รร. มัธยมปลายที่เคลมว่าเป็นอันดับ1ของประเทศ เราต้องทำเพราะแม่ขู่ตลอดตั้งแต่ประถมว่าต้องติด ไม่งั้นแม่จะตัดขาดไม่เลี้ยง

เรามานึกดูถึงมุมกล้องทั้งสองตัวที่อันนี้ชี้ไปที่เตียงอีกอันไปที่โต๊ะอ่านหนังสือแม่กลัวเราไม่อ่านหนังสือค่ะ ไม่ใช้เวลาว่างทบทวนที่เรียน ไม่นานมานี้เค้ายื่นคำขาดกับเราว่าต้องสอบติดหมอคณะ Top 3 ของประเทศ ไม่ต้องเรียนก็ได้แล้วแม่จะปล่อยเราไป

มาคิดดูคือปัญหาพ่อแม่รังแกฉันคือไม่เกินจริงนะ อยากให้ตระหนักถึงความเป็นส่วนตัวกันจริงๆ บวกกับการไปพบจิตแพทย์ควรเป็นเรื่องปกติเถอะค่ะ แม่เราไปพบไปคุยจนช่วงหนึ่งเคยดีขึ้นแล้ว ไว้แค่นี้ก่อนค่ะ เหนื่อยมากๆ เลย

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวทวิตเข้ามาให้กำลังใจและแนะนำถึงวิธีการแก้ปัญหาให้กับเธอกันอย่างมากมาย และมองว่าการที่คุณแม่ทำแบบนี้เหมือนกับการทำร้ายลูกทางอ้อมมากกว่าการสนับสนุน

ขอบคุณ….https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *