นางเอกหัว ใจ แกร่ง !!  “นิ้ง กุลสตรี” ป่วยซึมเศร้าจากการเป็นโรคไขกระดูกบกพร่องและโรคแทรกซ้อนจนเกือบเสียชีวิต

นางเอกหัว ใจ แกร่ง !! “นิ้ง กุลสตรี” ป่วยซึมเศร้าจากการเป็นโรคไขกระดูกบกพร่องและโรคแทรกซ้อนจนเกือบเสียชีวิต

นิ้ง กุลสตรี หรือ นิ้ง ณิชชยาณัฐ เผยอีกหนึ่งเรื่องในชีวิต ป่วยโรคซึมเศร้าจากการเป็นโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด โรคแทรกซ้อนจนเกือบเสียชีวิต

เป็นหนึ่งสาวที่ใจสู้และได้รับกำลังใจจากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง สำหรับสาว นิ้ง กุลสตรี หรือ นิ้ง ณิชชยาณัฐ ที่ต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่เป็นประจำเพราะต้องรักษาอาการไขกระดูกบกพร่อง และล่าสุดนิ้งได้เผยให้ทุกคนได้ทราบกันว่า ตอนนี้นอกจากโรคไขกระดูกบกพร่องแล้ว เธอยังต้องเผชิญกับภาวะของโรคซึมเศร้าอีกด้วย แต่นิ้งก็ยังมีพลังงานบวกดีๆ มาฝากแฟนๆ เสมอ

โดยล่าสุด นิ้ง ได้โพสต์ภาพตัวเองและสามีลงในอินสตาแกรม @nichayanahts และข้อความว่า “กราบขอบพระคุณอาจารย์หมอธีรศักดิ์ สาตรา ที่คอยดูแลโรคซึมเศร้าให้กับนิ้ง ทำให้นิ้งยิ้ม อย่างมีความสุขมากขึ้นในทุกๆ วัน โรคซึมเศร้าจากการเป็นโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด โรคแทรกซ้อนจนเกือบเสียชีวิต (หรืออาจเกิดกับบุคคลที่เป็นโรคร้ายมานาน) รวมถึง ทำให้นิ้งค่อยๆ คลายปม ในใจ กับสิ่งที่เคยเสียใจมากในอดีตมานาน (พี่ใหญ่จะทราบทุกอย่าง)

การปรึกษาจิตแพทย์ ไม่ใช่เรื่องน่าอาย และคิดว่าสำหรับคนเสียสติเท่านั้น แต่เป็นการปรับความสมดุลทางสมองที่ทำงานผิดปกติ จากความทุกข์ หรือความเครียดที่สะสมมานาน

การทานยา ควบคู่กับการบำบัดด้วยการพูดคุย ก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่เป็นการปรับความสมดุลของการใช้ชีวิตให้มีความสุขอย่างถาวร และเพื่อให้เราสามารถเตรียมพร้อม กับการเผชิญอาการของโรคทางใจ โดยที่บางคนก็ไม่รู้ตัวเองว่าเป็น
#ขอบคุณที่มีพี่ใหญ่ #โรคซึมเศร้าและโรคทางจิตใจเป็นโรคที่น่ากลัว #ขอบคุณที่สละเวลาอ่านจนจบค่ะ #บริจาคศิริราชมูลนิธิทุกเดือน #iloveSiriraj”

ท่ามกลางแฟนๆ ที่พากันเข้ามาส่งกำลังใจและแชร์ประสบการณ์เรื่องราวของตัวเองกันอย่างล้นหลาม

ขอขอบคุณ

https://www.sanook.com/

ภาพ :nichayanahts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *