ไม่ สน คำ คน พูด !! ! ครูส าว แบกเป้ ขี่มอ ไซค์ ตระเว นบริจ าคของ บนดอย ระยะท างกว่า  พันกิโล ฯ

ไม่ สน คำ คน พูด !! ! ครูส าว แบกเป้ ขี่มอ ไซค์ ตระเว นบริจ าคของ บนดอย ระยะท างกว่า พันกิโล ฯ

นับถือใจ! ครูสาวแบกเป้ ขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจ ตระเวนบริจาคของเล่นและอุปกรณ์การเรียนบนดอย ระยะทางกว่าพันกิโลฯ

สาวปารวี ชื่อเล่น บี อายุ 29 ปี จบการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรม ผู้ชื่นชอบการเดินทางจึงผันตัวมาเป็นครูอาสา โดยมีเพจแบ่งปันการเดินทางอย่าง ‘การเดินทางของปารวี‘ เพื่อเก็บบันทึกการเดินทางของตนเอง แชร์ประสบการณ์ และเป็นกำลังใจสำหรับผู้ที่อยากเริ่มเดินทาง

สาวบีเล่าว่า ตั้งแต่จบจากมหาวิทยาลัยก็เริ่มต้นเดินทางท่องเที่ยวอย่างเดียวจนกระทั่งรถมอเตอร์ไซค์เกิดเบรกแตก ทำให้ตกเหวและขาหักที่อ่างขางเมื่อ 17 ก.พ. 63 ทำให้ต้องรักษาตัวนานถึง 8 เดือน ผ่าตัดขาไปทั้งหมด 3 รอบ

ทางสาวบีก็ยังไม่เข็ด เธอออกเดินทางผจญภัยด้วยมอเตอร์ไซค์คู่ใจเช่นเดิม ทว่าเธอเริ่มเดินทางท่องเที่ยวไปพร้อม ๆ กับทำสิ่งที่มีประโยชน์ด้วยการไปเป็นครูอาสา

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สาวบีได้แชร์ประสบการณ์ในกลุ่มไปมั่วทั่วโลก Traveling by motorcycle โดยเป็นครูอาสาแจกของเล่นและอุปกรณ์​การเรียน​ให้เด็ก ๆ ตามหมู่บ้านบนดอยในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ใน 8 วัน 7 คืนและระยะทาง 1,054 กิโลเมตรที่เป็น​ทางดิน​ ทางดอย​ และทางเขา ซึ่งเป็นการเดินทางที่สมบุกสมบัน ไม่ว่าจะนอนปั๊ม​ นอนโรงแรมจิ้งหรีด​ กางเต็นท์​บ้านเจ้าหน้าที่ หน้าร้านสะดวกซื้อ เจอร้านอาหารที่ไหนก็กิน​ ติดน้ำป่า พายุเข้า ฝนตก รวมไปถึงเกือบเกิดอุบัติเหตุ​กลางทางขึ้นดอย​

แถมยังขับรถวนเป็นวงกลม​ เก็บทุกอำเภอของแม่ฮ่องสอน แต่การได้พบรอยยิ้มจากเด็ก ๆ​ และมิตรภาพจากผู้คนที่พบเจอคือรางวัลที่ช่วยฟื้นฟูจิตใจได้ดี

นับตั้งแต่สาวบีแบ่งปันเรื่องราวครูอาสา ณ แม่ฮ่องสอน ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความชื่นชมและนับถือสาวบีกันอย่างล้นหลาม ซึ่งมียอดไลก์ถึง 1 แสนไลก์

“สุดใจเลยนับถือ” “สุดยอด” “ผู้ให้ย่อมเป็นสุขครับ” “ขอบคุณแทนเด็ก ๆ ด้วยนะครับ” “ชื่นชอบและชื่นชมมาก ๆ ค่ะ” “น้ำใจใหญ่มากค่ะ” “นับถือมาก ๆ เลย”

นอกจากนี้ สาวบียังให้ข้อคิดว่า “โลกใบนี้มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย การเดินทางแต่ละครั้งก็เหมือนการไปเรียนรู้สิ่งๆใหม่ๆ ถ้าไม่ออกไปก็ไม่มีวันได้พบเจอ”

ขอบคุณที่มาจาก

https://www.khaosod.co.th/

Facebook ปา รวี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *