ไม่ไหว!!!  แม่สุด ทนโพ สต์จว กเพื่อนบ้าน ฟีเจอริ่ งกันเสีย งครางดังสนั่น รบกวนลู กสาวอ่าน หนังสือ

ไม่ไหว!!! แม่สุด ทนโพ สต์จว กเพื่อนบ้าน ฟีเจอริ่ งกันเสีย งครางดังสนั่น รบกวนลู กสาวอ่าน หนังสือ

แม่สุดทนโพสต์ลงในกลุ่มสาธารณะ จวกเพื่อนบ้านในซอย ฟีเจอริ่งกันเสียงครางดังสนั่น ลูกสาวอ่านหนังสือต้องมาฟังเสียงกิจกรรมบนเตียง

แม้แต่เรื่องบนเตียงในบ้านก็ยังกลายเป็นดราม่า หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เขียนข้อความลงในสื่อสังคมออนไลน์ในกลุ่มสาธารณะ Lampang City พร้อมรูปในซอย ระบุว่า “ขออนุญาตแอดมินขอความคิดเห็นพฤติกรรมของคนข้างบ้านหนองห้า ซอย 3 หลัง รร.จิตอารีย์ เอาผู้ชายมานอนแล้วส่งเสียงครวญครางเสียงดัง ซึ่งบ้านมีลูกสาวกำลังเป็นวัยรุ่นต้องมาฟังเสียงคนข้างบ้านทำกิจกรรมบนเตียงเสียงดัง เป็นห่วงลูกสาวที่ต้องมารับรู้ของคนข้างบ้านเพราะห้องนอนใกล้กัน ลูกสาวต้องอ่านหนังสือทำให้คนเป็นแม่เครียดจึงขอความคิดเห็นคนในกลุ่มนี้มีใครเจอปัญหาแบบนี้บ้างต้องทำยังไงค่ะ”

หลังจากที่โพสต์ข้อความดังกล่าวออกสู่สังคมออนไลน์กลุ่มสาธารณะดังกล่าว ปรากฎว่ามีสมาชิกในกลุ่มซึ่งมีจำนวนกว่า 2 แสนคน ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา อาทิ

“ควรทำห้องเก็บเสียง”
“หากได้ยินเสียงอีกก็ให้จุดประทัดโยนไปที่บ้านเลย”
“เคยเจอแบบนี้น่ารำคาญเอากันเอาเป็นเอาตายร้องจนกูแทบจะเรียกกู้ภัยมาดูเลย”
“ไปบอกเค้าว่าเสียงดังรบกวนข้างบ้าน” “เตือนได้ หากไม่กล้าให้เขียนกระดาษบอก”
“ธมโม สังโฆ เดือดร้อนชาวบ้านแหม ครางหื้อพอดีน้อยก่า บ่ใช่ครางอย่างหนังAV ล้ำไปแต้”
“ย้ายห้องนอนลูกสาวเลย”

ล่าสุดเวลา (10 พ.ย.64) จากการณีดังกล่าว ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ บ้านหนองห้า ซอย 3 หลังโรงเรียนจิตอารีย์ ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยเข้าไปสำรวจบริเวณดังกล่าว ปรากฏว่าเป็นถนนอยู่ในซอย ลึกยาวไปประมาณ 300 เมตร มีบ้านปลูก ติดกันหลายหลัง ทั้งบ้านจัดสรรและบ้านเดิมของช้าวบ้านในพื้นที่ จากการสอบถามชาวบ้านแถวนั้น ทราบว่า ในซอยนี้จะเป็นบ้านที่ปลูกอยู่กันมาดั้งเดิมหลายสิบปีก็มี และก็มีคนต่างถิ่นเข้ามาอยู่ร่วมด้วย

และด้านหลังซอย 3 นั้น พื้นที่ท้ายซอยยังติดกับโรงเรียนจิตอารีย์ ซึ่งอย่างไรก็ตามสอบถามชาวบ้านบางรายก็บอกว่าเรื่องดังกล่าวที่มีการโพสต์ไปนั้นมีอยู่จริง และบางครั้งก็ได้ยินเสียงส่งเสียงดัง น่าจะเป็นเรื่องกิจกรรมบนเตียงของชาวบ้านบางหลังในซอย ส่วนชาวบ้านบางคนยังบอก เรื่องดังกล่าวหลังมีคนไปโพสต์ทางโลกออนไลน์ ปรากฎว่ามีคนเข้ามาสอบถาม ตามหาบ้านต้นเสียงในซอยนี้กันอย่างต่อเนื่องว่าหลังไหน ชาวบ้านบางรายบอกอย่าไปยุ่งกับเขาเลย เป็นเรื่องธรรมดา ลุงรู้ว่าหลังไหน แต่ลุงไม่ขอพูด ส่วนหลังเกิดเรื่องแล้ว เพื่อนลุงก็ยังโทรศัพท์มาแซวว่าลุงหรือเปล่า กลายเป็นเรื่องฮือฮาทอล์กออฟเดอะทาวน์ของหมู่บ้านไปแล้ว

ส่วนผู้หญิงคนโพสต์นั้น ผู้สื่อข่าวได้ตามหาและพยายามติดต่อไปแต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ ทราบว่าเป็นอดีตข้าราชการที่เกษียณไปแล้ว และมีบ้านอยู่ติดกับบ้านหลังที่มีกิจกรรมเสียงดัง

ซึ่งอย่างไรก็ตามชาวบ้านบอกว่า ในชุมชนดังกล่าวนั้น หากมีเสียงดังคงเป็นช่วงกลางดึกหลังประมาณ 22:00 น. เป็นต้นไป เพราะถนนในหมู่บ้านนั้นจะเงียบมากไม่ค่อยมีเสียงรถมาสัญจร ผู้คนทั่วไปก็จะหลับ ซึ่งหากส่งเสียงดัง หรือทำกิจกรรมต่างๆ นั้นเสียงอาจจะดังเข้ามากลางหมู่บ้าน กลางชุมชน โดยเฉพาะถนนซอย 3

ขอบคุณ….https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *