อ้าง ! สุขภาพ ไม่ไหว !!  “ผกก.บางบัวทอง” ยื่นหนังสือลาออก หลังถูกโยกย้ายไปกาฬสินธุ์ อ้างไม่อยากเดินทางไกล

อ้าง ! สุขภาพ ไม่ไหว !! “ผกก.บางบัวทอง” ยื่นหนังสือลาออก หลังถูกโยกย้ายไปกาฬสินธุ์ อ้างไม่อยากเดินทางไกล

“ผกก.บางบัวทอง” ยื่นหนังสือลาออก หลังถูกโยกข้ามห้วยไปกาฬสินธุ์ อ้างอีกปีเดียวก็จะเกษียณ ไม่อยากเดินทางไกล

(16 พ.ย.64) เมื่อเวลา 13.30 น. พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชร์รักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เดินทางมายังที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เพื่อขอเข้าพบ พล.ต.ต.ไพศาล วงษ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมหนังสือจดหมายลาออกที่ระบุใจความว่า ข้าพเจ้า พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง ขอลาออกจาราชการเนื่องจากมีปัญหาสุขภาพในการลาออกในครั้งนี้ ไม่ก่อให้เกิดผลเสียหายแก่ทางราชการ ซึ่งถือว่าเป็นการลาออกด้วยจำเป็นพิเศษตามนัยระเบียบ ก.ตร.ว่าด้วยการลาออกจากราชการของข้าราชการตำรวจ พ.ศ.2550 พร้อมบันทึกนี้ได้แนบหนังสือขอลาออกจากราชการดังกล่าวมาด้วย ซึ่งหลังนำหนังสือลาออกแจ้งเลขที่ลงรับล้ว พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชร์รักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ. วีรฤทธิ์ พิพัฒนาศักดิ์ ผกก.ฝอ.ภ.จว.นนทบุรี แทนเนื่องจาก พล.ต.ต.ไพศาล วงษ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ติดภารกิจ

โดย พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชร์รักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า หลังจากทราบคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายเมื่อคืนนี้ว่า ตนถูกย้ายให้ไปดำรงตำแหน่งใหม่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ในตำแหน่ง ผกก.ฝอ.ภ.จ.กาฬสินธ์ุ์ ตนจึงได้ปรึกษากับภรรยาและลูกๆ แล้ว ก็เห็นพ้องต้องกันว่า ด้วยตำแหน่งอายุราชการที่ยังเหลืออยู่อีกเพียงปีเดียวกับตำแหน่งใหม่ที่ถูกโยกย้ายไปนั้นซึ่งต้องเดินทางกว่า 500 กิโลเมตร ประกอบกับสุขภาพของตนที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวยในการเดินทางไกล ทำให้ตนตัดสินใจทำจดหมายลาออกมายื่นให้กับทางผู้บังคับการรับทราบตามระเบียบขั้นตอนต่อไป และภายหลังจากหนังสือลาออกของตนเองได้รับการเซ็นอนุมัติ ตนก็จะกลับไปพักผ่อนและหางานอดิเรกทำเสริมต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาเหตุที่ ผกก.บางบัวทอง ยื่นหนังสือลาออกในวันนี้ คาดเป็นเพราะไม่ทันเตรียมตัวว่าจะหลุดถูกย้ายข้ามจังหวัดไปไกล แม้จะเคยมีคดีบ่อนการพนันเจ๊นางมาก่อนแล้วก็ตาม แม้ว่าจะรู้ตัวว่าถูกโยกย้ายในปีนี้ก็ตาม แต่ก็ไม่คิดว่าจะถูกโยกย้ายไปไกลถึงภาคอีสานแบบนี้

ขอบคุณ

https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *