โอ้โห !! จะอร่อยสักแค่ไหน? ประมูลเห็ดทรัฟเฟิล 830 กรัม ราคาเบาๆ 3.8 ล้านบาท

โอ้โห !! จะอร่อยสักแค่ไหน? ประมูลเห็ดทรัฟเฟิล 830 กรัม ราคาเบาๆ 3.8 ล้านบาท

อิตาลีเปิดประมูลเห็ดขาวยักษ์หายาก เคาะราคาเกือบ 4 ล้านบาท พาไปดูงานจัดประมูลเห็ดทรัฟเฟิลขาว ที่มีมูลค่าเทียบเท่าทองคำที่ประเทศอิตาลี

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 64 ที่ผ่านมา โดยเห็ดทรัฟเฟิลขาวน้ำหนัก 830 กรัม มีผู้ชื่อประมูลไปได้ด้วยราคาสูงถึง 103,000 ยูโร หรือราว 3,811,000 ล้านบาท งานประมูลจัดขึ้นต่อเนื่องมากว่า 90 ปีแล้ว

โดยแต่ละครั้งจะมีการประมูลเห็ดทรัฟเฟิลหายากขนาดใหญ่ที่มีราคาสูงตั้งแต่ 100 ยูโรต่อกรัมขึ้นไปเลยทีเดียว ซึ่งเห็ดทรัฟเฟิลที่นำมาประมูลในครั้งนี้เก็บเกี่ยวขึ้นมาจากใต้ดิน

ด้านผู้จัดงานประมูล กล่าวว่า ราคาเห็ดทรัฟเฟิลขาวก้อนนี้ ไม่สอดคล้องกับราคาตลาดเท่าไรนัก เนื่องจากขึ้นอยู่กับความพอใจ หรือ เพื่อการกุศล เห็ดทรัฟเฟิลขาวก้อนใหญ่แบบนี้ ถือว่าหาได้ยากมาก ยิ่งก้อนใหญ่ยิ่งราคาแพง เพราะไม่ได้ถูกเพาะ แต่เติบโตใต้ดินตามธรรมชาติเท่านั้น

หากนำประกอบอาหาร ก็จะเป็นวัตถุดิบรสเลิศที่ได้รับการยกย่องในโลกแห่งอาหารและได้รับการขนานนามว่าเป็น “สมบัติล้ำค่าแห่งอาหาร”

มีการอ้างอิงถึงเห็ดทรัฟเฟิลในวัฒนธรรมการปรุงอาหารของชาวสุเมเรียนโบราณเมื่อ 1,600 ปีก่อนคริสตกาล และเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในอารยธรรมโรมันและกรีกโบราณ

ขอบคุณ…https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *