อะไร จะ ขนาด นั้น !! ไม่ เหมือ นตรงไห นเอาป ากกา มาวง ร้านก๋วยเ ตี๋ยวเรือในไ ต้หวัน แต่งเป๊ะ เหมือ นอยู่ไทย

อะไร จะ ขนาด นั้น !! ไม่ เหมือ นตรงไห นเอาป ากกา มาวง ร้านก๋วยเ ตี๋ยวเรือในไ ต้หวัน แต่งเป๊ะ เหมือ นอยู่ไทย

สาวรีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณในไต้หวัน บรรยากาศเป๊ะเหมือนอยู่ไทย มาครบทั้งนางกวัก-สายไฟ มีแม้แต่น้ำเปล่าฟรีบริการตนเอง

กลายเป็นโพสต์ที่กำลังฮือฮาในโลกออนไลน์ หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวไต้หวัน รีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ พ.ศ.2519 ที่ เมืองเกาสง ไต้หวัน ที่เปิดจำหน่าย ก๋วยเตี๋ยวเรือ จากอยุธยา มาพร้อมกับแคปหมู และเครื่องปรุงแบบเป๊ะๆ รวมไปถึงเมนูไทยๆ อย่าง ไก่ทอด ข้าวเหนียวมะม่วง ลูกชิ้นปิ้ง ไอติมกะทิสด กะทิแท้ 100%

พร้อมโพสต์ภาพร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ ซึ่งบรรยากาศภายในร้านนั้น เรียกได้ว่ายกความเป็นไทยไปแทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารภาษาไทย, พวงเครื่องปรุง, จุดวางกระติกน้ำและแก้วพลาสติกที่ให้ลูกค้าตักน้ำบริการตนเอง, ผ้าคลุมโต๊ะมียี่ห้อน้ำอัดลมชื่อดัง, ศาลพระภูมิตั้งอยู่หน้าร้าน, นางกวัก และที่สำคัญคือบนเพดานยังมีการตกแต่งด้วยสายไฟฟ้าที่รกรุงรัง

ผู้โพสต์ ระบุว่า นานแล้วที่ตนเองไม่ได้เดินทางมาเมืองไทย จนทำให้ตนเองคิดถึง อาหารไทย ภาษาไทย ซึ่งบรรยากาศภายในร้านทำให้ตนเองลืมไปเลยว่าอยู่ในประเทศไต้หวัน พร้อมเปิดเผยว่าเจ้าของร้านเป็นคนไทยเชื้อสายจีนที่เคยอาศัยอยู่ใน จ.เชียงใหม่ จึงทำให้รสชาติของอาหารอร่อยถูกปาก

ขอบคุณ…https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *