มาท าง นี้ เลย !! รว มผัก 10 ชนิด แคลอ รีต่ำ เหมาะสำ หรับคน กำ ลังลด น้ำหนัก

มาท าง นี้ เลย !! รว มผัก 10 ชนิด แคลอ รีต่ำ เหมาะสำ หรับคน กำ ลังลด น้ำหนัก

เคยสงสัยกันไหมว่าในช่วงที่กำลังลดน้ำหนัก นอกจากจะต้องลดปริมาณการกินอาหารบางประเภทแล้ว ผักที่ควรกินในช่วงนี้ควรเป็นผักชนิดใดบ้าง เพราะขึ้นชื่อว่าผัก ใช่ว่าจะไม่มีแคลอรี เพราะผักบางชนิดก็ให้ปริมาณแคลอรีสูง ซึ่งก็ไม่เหมาะที่จะเอามากินในช่วงลดน้ำหนัก วันนี้เราจึงรวบรวมเอาผัก 10 ชนิดที่ให้ปริมาณแคลอรีต่ำมาฝากสาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงของการลดความอ้วนกันค่ะ ตามมาดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่ามีผักอะไรที่สามารถกินในช่วงลดน้ำหนักได้บ้าง

1.ผักกาดขาว 12 แคลอรี
ผักกาดขาวจัดเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำสุดๆ แถมยังเป็นผักที่สามารถเอามาปรุงหลากหลายเมนูได้อย่างอร่อยอีกด้วย โดยเฉพาะการเอามาทำสุกี้ ซึ่งถือเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอย่างดีเลยทีเดียว

2.มะเขือเทศ 17.7 แคลอรี
มะเขือเทศไม่เพียงแต่จะช่วยในเรื่องของการรักษาผิวพรรณให้สวยสุขภาพดีเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยย่อยอาหารได้ดี แถมยังสามารถเอามากินทดแทนในช่วงที่กำลังลดการกินแป้งได้อีกด้วย

3.ผักกาดหอม 18.4 แคลอรี
ผักกาดหอมเป็นผักที่ช่วยให้การขับถ่ายมีความราบรื่น และยังช่วยป้องกัน พร้อมทั้งบรรเทาอาการท้องผูกได้อีกเช่นกัน

4.ฟักทอง 20 แคลอรี
ฟักทองอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูงและมีไขมันต่ำ ถือเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงของการควบคุมน้ำหนักได้ดี ไม่ว่าจะเอามาทำเป็นของคาวหรือของหวาน ก็ให้รสชาติที่อร่อยไม่แพ้กัน ที่สำคัญเปลือกของฟักทองยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกายได้ดีอีกด้วย

5.คะน้า 22.5 แคลอรี
ถ้าพูดถึงผักที่ช่วยในการขับถ่ายได้ดีมากๆ ก็คงต้องยกให้ผักคะน้า เพราะเป็นผักที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารสูง แต่ทั้งนี้แนะนำให้กินผักคะน้าสลับกับผักชนิดอื่นด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการท้องอืดนั่นเอง

6.ผักบุ้ง 24 แคลอรี
ผักบุ้งไม่เพียงแต่จะเป็นผักที่ให้ปริมาณแคลอรีต่ำเท่านั้น แต่ยังเป็นผักที่ช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากผักบุ้งมีคุณสมบัติช่วยล้างสารพิษในลำไส้ พร้อมทั้งแก้อาการท้องผูกได้ดี

7.ข้าวโพดอ่อน 33 แคลอรี
ข้าวโพดอ่อนมีส่วนช่วยย่อยอาหาร ช่วยกระตุ้นกระเพาะอาหารและลำไส้ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นผักที่ช่วยลดอาการบวมน้ำได้อีกด้วย

8.บร้อกโคลี 33.7 แคลอรี
บร้อกโคลีอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูง จึงช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งได้อีกเช่นกัน ทั้งนี้แนะนำให้ปรุงสุกก่อนกินจะช่วยให้ปลอดภัยต่อร่างกายมากกว่า

9.เห็ดเข็มทอง 36.3 แคลอรี
เห็ดเข็มทองอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่สูงมาก และยังมีปริมาณแคลอรีที่ต่ำอีกด้วย จึงไม่แปลกเลยที่เมื่อกินผักชนิดนี้จะรู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนาน นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้เกิดการผกผันจนทำให้เกิดอาการหิวได้อีกด้วย

10.แครอท 41.3 แคลอรี
แครอทไม่เพียงแต่จะให้ประโยชน์ต่อผิวพรรณเท่านั้น แต่ยังมีสรรพคุณช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้อง และไขมันส่วนเกินตามส่วนต่างๆ ของร่างกายอีกด้วย ทั้งนี้แนะนำให้นำมาปรุงสุกก่อนกินจะให้ประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับผัก 10 ชนิดที่ให้ปริมาณแคลอรีต่ำ ซึ่งเหมาะสำหรับเอามากินในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักที่เราได้กล่าวไปข้างต้น มีผักชนิดไหนที่เป็นของโปรดของสาวๆ กันบ้างคะ ยังไงก็อย่าลืมเลือกกินผักในช่วงที่กำลังลดความอ้วนกันให้ดีด้วยนะคะ เพื่อลดโอกาสที่ร่างกายจะได้รับปริมาณแคลอรีสูงจากผักหรืออาหารชนิดต่างๆ นั่นเองค่ะ

ขอบคุณ…https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *