ใช่เรื่อง มั้ย ?  “เสรีพิศุทธ์” อัด “ประยุทธ์” ให้รถ ทหารวิ่ งส่งสิ นค้าแท นสิบล้อ แก้ปัญหาไ ม่ตรงจุด

ใช่เรื่อง มั้ย ? “เสรีพิศุทธ์” อัด “ประยุทธ์” ให้รถ ทหารวิ่ งส่งสิ นค้าแท นสิบล้อ แก้ปัญหาไ ม่ตรงจุด

“เสรีพิศุทธ์” อัด “ประยุทธ์” ใช้รถทหารวิ่งขนส่งสินค้า เพื่อรับมือสิบล้อหยุดวิ่ง เป็นการแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ถามลั่นทหารไม่มีงานทำเหรอ?

วันนี้ (18 พ.ย.) ที่อาคารรัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้นำรถทหารมาใช้ขนส่งแทนรถบรรทุกที่ประท้วงหยุดวิ่งหากไม่ลดราคาน้ำมันดีเซลเหลือ 25 บาทต่อลิตร ภายใน 1 ธ.ค. ว่า การที่ราคาน้ำมันที่ผลิตภายในประเทศมีราคาสูงกว่าเมื่อถูกส่งออกไปขายในต่างประเทศนั้น เป็นปัญหาในการประกอบกิจการและอยู่อาศัยของประชาชนมาก จนต้องมีการลักลอบนำน้ำมันเถื่อนเข้ามา สะท้อนให้เห็นปัญหาการบริหารราชการรัฐที่ล้มเหลว

การสั่งการให้นำรถทหารมาวิ่งแทนรถบรรทุก ชี้ให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ คิดแบบทหารตลอดเวลา ตนจึงอยากถามว่า ทหารไม่มีงานทำเหรอ ถึงมีเวลาว่างมากพอที่จะนำรถที่ใช้ในราชการทหารมาช่วยเหลือเรื่องขนส่ง และจำนวนรถทหารมีเพียงพอหรือไม่ เพราะรถบรรทุกมีเป็นล้านคัน อีกทั้งการให้รถทหารออกมาขนส่งสินค้า เป็นการเปิดช่องให้เกิดการทุจริตได้อีกด้วย ดังนั้น แนวคิดเช่นนี้จึงเป็นการแก้ไขปัญหาที่ไม่ตรงจุด

นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังเรียกร้องให้มีการลดกำลังพลทหาร ลดการซื้อยุทโธปกรณ์ และลดงบประมาณทหาร เพราะงบประมาณกระทรวงกลาโหมในสมัยรัฐบาลปัจจุบันตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา กลับมีงบประมาณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แนวคิดนำรถทหารมาวิ่งแทนรถขนส่งของประชาชน ถือเป็นแนวคิดที่ล้มเหลว เพราะฉะนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ควรลาออก เพื่อเปิดทางให้บุคคลอื่นที่มีความสามารถเข้ามาบริหารประเทศจะดีกว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นตนเองก็ได้

ขอขอบคุณ

https://www.sanook.com/

ภาพ :วิทยุและโทรทัศน์รัฐสภา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *