ลูก 11 คน รวมตัวฟ้องบริษัทรับจัดงานศพ เรียกค่าเสียหาย 2,600 ล้าน หลังฝังศพแม่ผิดคน

ลูก 11 คน รวมตัวฟ้องบริษัทรับจัดงานศพ เรียกค่าเสียหาย 2,600 ล้าน หลังฝังศพแม่ผิดคน

เว็บไซต์เดลี่สตาร์ รายงานเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา หลังบริษัทรับจัดงานศพแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์ก เผลอทำพลาดครั้งใหญ่หลวง ฝังศพหญิงชราผิดคน ทำให้ลูกๆ ของผู้เสียชีวิตรวม 11 คน เตรียมยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย รวมเป็นเงินกว่า 80 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2,650 ล้านบาท

Slinger-Hasgill Funeral Home บริษัทรับจัดงานศพ ในอมิตี้วิลล์ นิวยอร์ก ต้องฝังร่าง นางซาดี้ วิลเลียม วัย 87 ปี ที่เสียชีวิตจากโควิด-19 ไว้ในหลุมศพข้างๆกับสามีของเธอ แต่กลับกลายเป็นว่าเจ้าหน้าที่เกิดทำพลาดมหันต์ ไปนำโลงศพของหญิงรายอื่นมาฝังแทน

ซาลิมาห์ ลี ลูกสาวของผู้ตาย ซึ่งเข้าร่วมพิธีฝังร่างตามหลักศาสนาอิสลาม เผยกับสำนักข่าว ABC ว่า เธอสังเกตตั้งแต่ตอนที่เตรียมจะฝังแล้ว ว่าร่างในโลงศพไม่น่าใช่แม่ของเธอ เพราะเห็นว่าศพสวมนาฬิกาแบบเด็ก เธอแย้งกับสัปเหร่อว่า “ในโลงนี้ ไม่น่าใช่แม่ฉันหรือเปล่า” แต่สัปเหร่อก็ยังยืนยันหนักแน่นว่า “ใช่ครับ ใช่แน่ๆ”

แต่เพียง 1 วันหลังพิธีเสร็จสิ้น ทางบริษัทโทรกลับมาหาทางลูกๆทั้ง 11 คนของผู้ตาย ยอมรับว่าทำพลาด ฝังร่างคนอื่นลงไปในหลุมศพของแม่จริงๆ

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ทางครอบครัวต้องจัดพิธีใหม่ทั้งหมด โดยทางบริษัทก็ยังขอให้ซาลิมาห์ ลี เซ็นยินยอมให้ขุดหลุมเอาร่างที่ผิดขึ้นมาใหม่ โดยให้ระบุว่าเธอเป็นลูกคนเดียว เพื่อให้กระบวนการแก้ไขทำได้เร็วขึ้น แต่เธอยืนกรานจะไม่ทำ และต้องให้พี่น้องทั้ง 11 คน ลงนามให้ครบเท่านั้น

ทางลูกๆทั้ง 11 คน ตัดสินใจฟ้องร้องบริษัท เรียกค่าเสียหายรวมกว่า 80 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2,650 ล้านบาท สำหรับความผิดครั้งนี้ โดยที่ทางบริษัทยังไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆ

ขอขอบคุณ

https://www.sanook.com/

ข้อมูล :Dailystar

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *