สาวโพสต์ถาม  !! ตากข้าวบนถนนทำคนรถล้มแขนหัก เรียกค่าเสียหาย 5 พัน มันเกินไปไหม?

สาวโพสต์ถาม !! ตากข้าวบนถนนทำคนรถล้มแขนหัก เรียกค่าเสียหาย 5 พัน มันเกินไปไหม?

ปัญหาดราม่าชาวบ้านนำข้าวเปลือกมาวางตากไว้บนพื้นถนน กีดขวางทางสัญจร ยังคงมีให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการมีปากเสียงกันระหว่างเจ้าของข้าวกับผู้สัญจร บางกรณีหนักถึงขั้นมีรถประสบอุบัติเหตุ เนื่องจากหลบ หรือเหยียบข้าวที่ตากอยู่บนถนน จนรถล้ม

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ควายหลุดถนน V1 ได้โพสต์ภาพข้อความ จากโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่โพสต์ถามความเห็นชาวเน็ตว่า เธอถูกคนในหมู่บ้านมาเรียกเงินค่าทำขวัญ เป็นเงิน 5,000 บาท เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุรถล้มจนแขนหัก ผู้บาดเจ็บโทษว่าเป็นเพราะข้าวเปลือกที่เธอตากไว้บนถนน ทั้งที่ถนนตรงนั้นไม่มีไฟส่องสว่าง และคนที่รถล้มก็ขับรถไม่ดูเอง ทำแบบนี้เขาทำเกินไปไหม

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างถล่มทลาย ส่วนใหญ่เห็นไปทางเดียวกันว่า เป็นเรื่องที่เจ้าของข้าวต้องรับผิดชอบแน่นอน และเงินแค่ 5,000 บาท ก็ถือว่าน้อยมากแล้วเมื่อเทียบกับการที่ต้องบาดเจ็บแขนหัก หากเป็นคนอื่นคงเรียกมากกว่านี้แน่นอน คอมเมนต์บางส่วนระบุว่า

“ส่วนตัวเเล้ว เขาล้มเพราะข้าวเราครับ อย่างน้อยค่ารักษาพยาบาลต้องให้ครับ ใจเขาใจเรา โดยเฉพาะยิ่งคนในหมู่บ้านเดียวกัน ใจเเลกใจวันข้างหน้าได้พึ่งพากันอยู่เเล้วครับ”

“ดีนะครับ คนบ้านเดียวกันจึงเรียก 5,000 ถ้าผมแขนหัก ค่าแรงเบาๆ500×ไปเลย6เดือนกว่าจะทำงานได้ ค่าซ่อม ค่านู้นนี้นั้น น่าจะหลักแสน”

“โตมาแบบไหนถึงได้คิดแบบนี้เนี้ย”

ขอบคุณ

https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *