ที่ปรึกษานายกฯ แจงปมจัดซื้อไอโฟน 111 เครื่อง เผย “บิ๊กตู่” สละสิทธิ์ไม่ขอรับ

ที่ปรึกษานายกฯ แจงปมจัดซื้อไอโฟน 111 เครื่อง เผย “บิ๊กตู่” สละสิทธิ์ไม่ขอรับ

“ที่ปรึกษานายกฯ” แจงปมจัดซื้อไอโฟน 111 เครื่อง งบกว่า 2.6 ล้านบาท เป็นตามวงรอบใช้งาน ชี้เป็นงบสำนักเลขาธิการนายกฯ สำหรับผู้บริหาร และระดับ ผอ. ทั้งข้าราชการประจำ-ข้าราชการการเมือง ยืนยันตรงสเปก ต่ำกว่าราคากลาง เผยนายกฯ สละสิทธิ์ไม่รับ

วันนี้ (23 พ.ย.) นางสาวนัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำ กล่าวถึงกรณี มีการเผยแพร่เอกสารสัญญาซื้อขายโทรศัพท์ยี่ห้อโอโฟน 111 เครื่อง ของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นงบประมาณกว่า 2.6 ล้านบาท ว่า เป็นงบประมาณของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีที่ใช้ในการจัดซื้อโทรศัพท์มือถือสำหรับผู้บริหาร และระดับผู้อำนวยการ ที่มีความจำเป็นในการใช้งาน ซึ่งชุดที่ใช้ในปัจจุบันครบวงรอบใช้งานแล้ว ซึ่งขณะนี้มีงบประมาณที่ตั้งไว้ต้องดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างเพื่อมาทดแทนของเก่าที่กำลังจะครบรอบการใช้งานตามสัญญาจ้างเดิม

และอีกประการคือ ขอยืนยันว่าราคาที่ได้มาต่ำกว่าราคากลางที่จะอยู่ราวๆ 2.8 ล้านบาท ที่มีการคำนวณโดยมีสเปกครบตามแบบที่ต้องการทุกอย่าง มีการแบ่งเป็น 2 สเปก คือ 128 GB สำหรับผู้บริหารและผู้บริหารสูง รวมทั้งสำหรับอธิบดี และ ซี 10 ส่วนความจุ 64 GB สำหรับระดับอำนวยการและอำนวยการสูง

ทั้งนี้ ยืนยันว่าการใช้โทรศัพท์ไอโฟน จำนวน 111 เครื่องนี้ เพื่อให้ข้าราชการประจำและข้าราชการการเมือง ทั้งตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ที่ปรึกษาฯ เลขาธิการฯ ทีมโฆษกรัฐบาล ที่มีจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ขอสละสิทธิ์ไม่รับโทรศัพท์ดังกล่าว

ขอบคุณ

https://www.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *