ตำรวจถวายเงิน 63 ล้าน คืนให้ “หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน” หลังตามยึดจากไวยาวัจกรวัด

ตำรวจถวายเงิน 63 ล้าน คืนให้ “หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน” หลังตามยึดจากไวยาวัจกรวัด

ตำรวจสอบสวนกลางถวายเงิน 63 ล้าน คืนให้หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน เกจิชื่อดังนครสวรรค์ หลังไวยาวัจกรวัดยักยอกใส่บัญชีตัวเอง

(23 พ.ย.64) ตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมกันถวายเงินคืนแด่พระราชมงคลวัชราจารย์ (พัฒน์ ปุญญกาโม) จำนวนกว่า 63 ล้านบาท หลังกลุ่มไวยาวัจกรนำเงินทำบุญไปฝากในบัญชีส่วนตัว

ตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ร่วมกับพล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.6

ร่วมกันสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีมีหนังสือร้องเรียนขอให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของกลุ่มไวยาวัจกรวัดห้วยด้วน อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ซึ่งมีพฤติการณ์น่าเชื่อว่าได้ทำการทุจริตยักยอกเงินของวัดห้วยด้วน โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีการนำเงินของหลวงพ่อพัฒน์ ไปเข้าบัญชีในชื่อตนเอง จำนวน 7 บัญชี รวมเป็นเงิน 63,034,470 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานพบว่า กลุ่มไวยาวัจกรรับว่าเงินจำนวน 63 ล้านบาท เป็นเงินของหลวงพ่อพัฒน์ และยินยอมทำบันทึกสมัครใจถอนเงินจำนวนดังกล่าวมาถวายคืน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดเงินในบัญชีของหนึ่งในกลุ่มไวยาวัจกร จำนวน 7.9 ล้านบาท ไว้ตรวจสอบต่อไป

ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป. จะได้ส่งสำนวนการสอบสวนให้คณะกรรมการ ป.ป.ช. พิจารณาไต่สวนและวินิจฉัยต่อไป

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :ตำรวจสอบสวนกลาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *