เกาหลีเหนือสั่งประหารหนุ่มแอบขายหนังเถื่อน Squid Game เด็กมัธยมซื้อไปดู ติดคุกตลอดชีวิต

เกาหลีเหนือสั่งประหารหนุ่มแอบขายหนังเถื่อน Squid Game เด็กมัธยมซื้อไปดู ติดคุกตลอดชีวิต

สำนักข่าว Radio Free Asia – RFA รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวรายหนึ่ง ระบุว่า เกาหลีเหนือสั่งลงโทษประหารชีวิตชายคนหนึ่ง ในความผิดฐานลักลอบนำเข้าและจำหน่ายซีรีส์ Squid Game ซีรีส์ดังจากเกาหลีใต้ และยังพบว่า ชายคนหนึ่งขายซีรีส์ในรูปแบบแฟลชไดรฟ์ ให้นักเรียนมัธยม

รายงานระบุว่า ชายคนดังกล่าวถูกทางการเกาหลีเหนือสั่งประหารชีวิตด้วยการยิงเป้า หลังลักลอบนำซีรีส์ Squid Game เข้ามาจากจีน โดยแอบใส่ใน USB แฟลชไดรฟ์ และลอบจำหน่ายในเกาหลีเหนือ โดยนักเรียนชั้นมัธยมคนหนึ่งที่ซื้อซีรีส์ไปดู ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ส่วนเพื่อนนักเรียนอีก 6 คน ถูกสั่งลงโทษใช้แรงงานหนัก 5 ปี ขณะที่ครูและผู้บริหารโรงเรียนต้นสังกัดของนักเรียนทั้งหมด ก็โดนลงโทษไปด้วย ซึ่งคาดว่าจะเป็นโทษทำงานหนักในเหมือง หรือไม่ก็โดนเนรเทศออกไปอยู่ชนบท

การจับกุมนักเรียนทั้ง 7 คนถือเป็นครั้งแรกที่รัฐบาลเกาหลีเหนือนำเอากฎหมายใหม่ที่ว่าด้วยการ “กำจัดแนวคิดและวัฒนธรรมขั้วตรงข้าม” มาใช้กับเยาวชน ซึ่งกฎหมายนี้มีโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต ในกรณีที่ถูกจับได้ว่าเสพ ครอบครอง หรือจำหน่ายสื่อจากประเทศทุนนิยม โดยเฉพาะสื่อจากเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา ที่ถือเป็นประเทศขั้วตรงข้ามของเกาหลีเหนือ

ขอขอบคุณ

https://www.sanook.com/

ข้อมูล :RFA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *