ทนายตั้ม ขอคุย ลุงพล จับผิดไม่โกหก ย้ำคำเดิมไม่ปกป้องคนผิด

ทนายตั้ม ขอคุย ลุงพล จับผิดไม่โกหก ย้ำคำเดิมไม่ปกป้องคนผิด

เป็น อีกหนึ่ง ประเด็นี่หลายคน ให้ความสนใจ สำหรับกรณีของ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เตรียมเข้าช่วย นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล จนหลายคนจับตามอง ล่าสุดวันที่ 22 ม.ค. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงา นทนายประชาชนฯ โพสต์เฟซบุ๊กถึงคดีน้องชมพู่และเตรียมลง พื้นที่ บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร เพื่อช่วยดูคดีให้ลุงพล นายไชยพล วิภา ในสัปดาห์หน้าว่า

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม

วันจันทร์ ที่จะถึงนี้ผมนัดกับ ลุงพล เรียบร้อยแล้ว ว่าจะเดินทางไปบ้านกกกอก เพื่อไปตรวจสอบหลักฐานทั้งพยานแวดล้อม และพยานหลักฐานทั้งหมด การได้พูดคุยกับลุงพลแบบตัวเป็นๆ น่าจะดีกว่าทางโทรศัพท์ ผมก็เป็นเหมือนกับทุกคนแหละครับ ที่มีคำถามที่ต้องถามลุงพล ว่าทำไมหลายครั้งให้สัมภาษณ์ออกสื่อถึงไม่ตรงกันบ่อยๆ

นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา เป็นไปได้เมื่อได้รับความกดดัน จะทำให้เกิดความเครีย ดและแสดงออกได้ไม่ดีเท่าไหร่ ไม่ใช่ทุกคนที่เก่งต่อหน้ากล้องนะครับ ชาวบ้านธรรมดา อยู่ๆมีกล้องเป็นร้อยตัว ส่องทั้งปีที่หน้าบ้าน จะไปทานข้าว ไปห้องน้ำ คุยกับลูกกับเมีย มีคนสอดส่องตลอดเวลาเหมือนบ้านเอเอฟ ชีวิตแบบนี้ผมว่ามันไม่ง่าย ขอให้ผมได้พูดคุยและสัมผัสได้ว่าลุงแกไม่ได้โกหกและไม่มีอะไรหมกเม็ด ผมถึงจะรับทำคดี ก่อนจะร่วมทางกัน ความจริงใจสำคัญที่สุดครับ

ผมยังยืนยันคำเดิม ผมไม่ปกป้องคน ผิดแน่นอน แต่ไม่มีใครสมควรรับโท ษเกินความผิดที่ได้ทำ คดีที่ได้พูดคุยกันไว้คือ คดี น้องชมพู่ที่ลุงพล ตก เป็นผู้ต้องสงสัยคดีเดียว ส่วนเรื่องอื่นพี่ทนายรัชพลจะเป็นผู้ดูแลครับ

 

ทั้งนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องรอติดตามสถานการณ์กันต่อไป

ขอบคุณ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการ มูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ