เสนอแล้วให้เงินเราชนะ 7,000 บาท เงินสด เช็กได้เลย

เสนอแล้วให้เงินเราชนะ 7,000 บาท เงินสด เช็กได้เลย

ดีจ้าเรามีเรื่องราวมานำเสนอเพราะว่าได้มีการ ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโครงการเราชนะ แจกเงินให้ประชาชน 3,500 บาท นาน 2 เดือน ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โดยจะแจกเงิน 3,500 บาท รวม 7,000 บาท ให้กับประชาชน 31.1 ล้านคน วงเงินที่ใช้ 2.1 แสนล้านบาท เราลองชมเพิ่มเติมเลยจ้า

โดยมีเงื่อนไข คือเบิกเป็นเงินสดไม่ได้ การใช้จ่ายเงินต้องนำไปใช้ผ่านระบบ เพื่อจ่ายค่าสินค้า เครื่องดื่ม และอาหาร ครอบคลุมการใช้ค่าบริการทั้งค่ารถโดยสารรถจักรยานยนต์สาธารณะ รถยนต์แท็กซี่ รถตู้โดยสารที่จดทะเบียนถูกต้อง

แต่ใช้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เครื่องดื่มไม่ได้ ซึ่งประชาชนสามารถใช้เงินได้ในเดือน ก.พ.-พ.ค.64 ผ่านร้านค้าและผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการที่ไม่เป็นนิติบุคคล และต้องใช้เงินให้หมดภายในวันที่ 31 พ.ค.2564

ในระหว่าง ที่นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง ไลฟ์สดผ่านเพจสถานีข่าวกระทรวงการคลัง โดยมีผู้เข้ามาดูเป็นหมื่นคน ส่วนใหญ่แสดงความเห็นไปในทางเดียวกันว่า อยากได้เป็นเงินสดมากกว่า และมองว่ารัฐบาลคิดเรื่องเยียวยาเอง โดยไม่ฟังเสียงประชาชน

จากการลงพื้นที่สอบถามประชาชนที่มีสิทธิรับเงินเยียวยา เราชนะ ส่วนใหญ่บอกว่าอยากได้เป็นเงินสดมากกว่าเช่นกัน และน่าจะกดเงินหรือเบิกเงินเอาไปใช้ได้เลยทีเดียว จะใช้ซื้ออะไร ที่ไหนก็ได้ แบบไม่ต้องมีเงื่อนไข เพื่อความสะดวกและจะได้ตอบโจทย์ความเดือนร้อนของแต่ละคนที่อาจไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ดี ประชาชนเกือบทุกคนก็ขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือ แม้ว่าจะไม่ถูกใจมากนัก แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ช่วยเหลือเลย